Nhiều ý kiến trẻ em được đưa vào nghị quyết của tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
Thiếu nhi Thủ đô Hà Nội tại Hội nghị tổng kết mô hình Hội đồng trẻ em TP Hà Nội, giai đoạn 2017 - 2020.
Thiếu nhi Thủ đô Hà Nội tại Hội nghị tổng kết mô hình Hội đồng trẻ em TP Hà Nội, giai đoạn 2017 - 2020.
TPO - "Hội đồng trẻ em là mô hình mới, khó nhưng đã được các tỉnh, thành nỗ lực thực hiện, ngày càng phát triển..nhiều ý kiến của trẻ cũng được đưa vào nghị quyết của tỉnh", anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư đánh giá về mô hình Hội đồng trẻ em.

Ngày 2/4, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình Hội đồng trẻ em TP Hà Nội, giai đoạn 2017 - 2020. Dự chương trình có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư.

Anh Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội cho biết, giai đoạn 2017 – 2020, Hội đồng trẻ em TP Hà Nội đã tổ chức trên 300 hoạt động lấy ý kiến của thiếu nhi tại cơ sở, 5 kỳ họp Hội đồng trẻ em Thành phố.

Có 20 nhóm ý kiến được trẻ em góp ý, gồm: vấn đề áp lực học tập; bạo lực học đường trong trường học; xâm hại, bạo lực trẻ em trong cộng đồng và trên môi trường mạng; tại nạn thương tích, đuối nước...

Các ý kiến, nguyện vọng, đề xuất chính đáng của trẻ em đã được các cấp lãnh đạo quan tâm, giải quyết kịp thời, hiệu quả giúp các em có một môi trường an toàn, lành mạnh, bổ ích hơn.

Bên cạnh đó, các thành viên “Hội đồng trẻ em” được định kỳ tập huấn, nâng cao kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành xã hội thông qua các hoạt động trải nghiệm, làm việc nhóm… Qua đó, giúp các em hoàn thiện kỹ năng, kiến thức và thực hiện tốt hơn vai trò của mình.

“Mô hình Hội đồng trẻ em TP Hà Nội đã phát huy tốt vai trò là cầu nối, giúp lãnh đạo Thành phố, các cơ quan hoạt động trong lĩnh vực trẻ em, nhà trường và gia đình nắm bắt nguyện vọng của trẻ em. Hội đồng trẻ em cũng là kênh quan trọng đại diện cho tiếng nói của trẻ em Hà Nội đối với các vấn đề liên quan đến trẻ em”, anh Lý Duy Xuân nhấn mạnh.

Nhiều ý kiến trẻ em được đưa vào nghị quyết của tỉnh ảnh 1

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội trẻ em (ngoài cùng, bên trái) trao tặng Bằng Khen cho Thành Đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Nội

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư đánh giá, Hội đồng trẻ em là mô hình mới, khó nhưng đã được các tỉnh, thành nỗ lực thực hiện, ngày càng phát triển.

“Các hoạt động của mô hình không ngừng đa dạng, phong phú, thiết thực, nhiều ý kiến của trẻ cũng được đưa vào nghị quyết của tỉnh. Nhiều tỉnh, thành đã ban hành các quyết sách hỗ trợ trẻ em”, anh Lương cho biết.

Với kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2017 - 2020, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội được T.Ư Đoàn tặng Bằng khen đã triển khai hiệu quả mô hình Hội đồng trẻ em giai đoạn 2017 – 2020.

MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Hòa Quý - Ảnh: Khải Hoàn

Tháng Tư, hành trình về các địa chỉ đỏ

TPO - Hàng trăm sinh viên của các trường Đại học CNTT&Truyền thông Việt – Hàn, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng vừa tham gia hành trình “Đi tìm địa chỉ đỏ lần I” , nhân chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975– 30/4/2021)
Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

TPO - Mới hai tuổi, Austin Russell đã thể hiện sự hứng thú với khoa học – công nghệ, thậm chí thuộc lòng bảng tuần hoàn. Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, chàng trai 26 tuổi vừa được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.