Sinh viên Đà Nẵng trồng cây xanh gây dựng Công viên khoa học

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng nay, ngày 4/4, hàng trăm sinh viên Đại học Đà Nẵng đã chung tay trồng cây xanh tại khuôn viên Trung tâm nghiên cứu và triển khai công nghệ bức xạ cơ sở Đà Nẵng.

Chương trình “Ngày hội trồng cây” do Trung tâm Nghiên cứu và triển khai Công nghệ bức xạ (Vinagamma), Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (Vinatom) phối hợp cùng Đội công tác xã hội các trường Đại học Bách khoa, Đoàn thanh niên trường Đại học Sư phạm và trường Cao đẳng nghề (thuộc Đại học Đà Nẵng) đồng tổ chức diễn ra tại khuôn viên của Trung tâm nằm ở thôn Đại La, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Sinh viên Đà Nẵng trồng cây xanh gây dựng Công viên khoa học ảnh 1

Gần 250 bạn sinh viên ĐH Đà Nẵng tham gia chương trình - ảnh Đ.T

Đây là hoạt động hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” theo đề án trồng ít nhất 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 được Thủ tướng Chính phủ phát động.

Cô Ngô Thị Hồng Vân - Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, cho biết: “Gần 250 bạn sinh viên của cả 3 trường đã tình nguyện tham gia chiến dịch này. Đây là chương trình mang tính giáo dục cho các bạn thanh niên, và mong muốn chung tay phủ xanh đồi trọc đất trống, xây dựng môi trường xanh sạch đẹp”

Sinh viên Đà Nẵng trồng cây xanh gây dựng Công viên khoa học ảnh 2

Trời nắng nóng nhưng các bạn sinh viên không ngại khó khăn để hoàn thành chương trình

Bạn Nguyễn Thị Phượng, sinh viên năm 2, trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, phấn khởi chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hoạt động như thế này. Em đã nghe Khoa phổ biến kế hoạch và cảm thấy thích thú nên đăng ký tham gia. Đây là chương trình rất ý nghĩa, em nhất định sẽ tham gia nhiều hơn các hoạt động tương tự”.

Sinh viên Đà Nẵng trồng cây xanh gây dựng Công viên khoa học ảnh 3

Bạn Nguyễn Thị Phương chăm chút từng cây xanh mới trồng - ảnh Đ.T

Tham gia chương trình còn có ông Huỳnh Phước – nguyên Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Đà Nẵng. “Tôi thấy các cháu sinh viên rất hăng hái, tự nguyện tham gia chương trình này, đây là điều rất đáng hoan nghênh. Trồng cây góp phần bảo vệ môi trường, tạo ra không gian xanh, đẹp, góp phần vào sự phát triển bền vững cho đất nước”, ông Phước nói.

Sinh viên Đà Nẵng trồng cây xanh gây dựng Công viên khoa học ảnh 4

Dù đã 70 tuổi, nhưng ông Huỳnh Phước vẫn nhiệt huyết trồng cây - ảnh Đ.T

Đây là lần đầu tiên Trung tâm phối hợp với các trường đại học trên địa bàn để tạo ra hoạt động ý nghĩa cho các bạn sinh viên. Còn bản thân các cán bộ, nhân viên trong Trung tâm VinaGamma cũng như Viện năng lượng nguyên tử Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động trồng cây nhân dịp các ngày lễ, tính tới nay đã trồng được hơn 1000 cây xanh tại khu vực này.

Sinh viên Đà Nẵng trồng cây xanh gây dựng Công viên khoa học ảnh 5

TS. Trần Ngọc Toàn (áo xanh) cùng đồng nghiệp tham gia hoạt động ý nghĩa - ảnh Đ.T

TS. Trần Ngọc Toàn - Phó Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, cho biết: “Khi tổ chức hoạt động này, đầu tiên là muốn lan tỏa tình yêu thiên nhiên đến các bạn sinh viên, thứ hai là muốn biến Cơ sở Nghiên cứu tại Đà Nẵng tương lai sẽ trở thành công viên khoa học, một nơi để các bạn trẻ có thể đến giao lưu, hoạt động nghiên cứu. Mặc dù là lần đầu nhưng đã thu hút rất đông các bạn sinh viên tham gia, tương lai sẽ có thể có những chương trình quy mô hơn, những hoạt động nghiên cứu về phối hợp chuyên sâu hơn.”

MỚI - NÓNG