Kỷ niệm 110 năm ngày sinh nhà cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai:

Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường

Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường
TPO - Nhà lưu niệm nữ chiến sỹ cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai tọa lạc tại phường Quang Trung, thành phố Vinh (Nghệ An). Đây là nơi trưng bày hình ảnh, hiện vật về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của bà, cũng như thể hiện lòng biết ơn, tri ân công lao to lớn của bà đối với quê hương đất nước. 
Nhà lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai nằm trong một khuôn viên 2.600m2, với các hạng mục chính: nhà lưu niệm, nhà quản lý và đón khách, nội thất khu thờ và thiết bị khác, sân vườn, cảnh quan và các hạng mục phụ trợ…

Đây là một công trình văn hoá để tưởng niệm và trưng bày một số hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của nữ chiến sỹ cộng sản Nguyễn Thị Minh Khai, thể hiện lòng biết ơn và tri ân công lao to lớn của bà đối với quê hương, đất nước.

Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 1 Bàn thờ nữ chiến sỹ cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai tại Nhà lưu niệm.
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 2 Hình ảnh các thành viên trong gia đình bà Nguyễn Thị Minh Khai được trưng bày tại Nhà lưu niệm. 
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 3 Những bức hình về cuộc đời và hoạt động cách mạng của nữ chiến sỹ Nguyễn Thị Minh Khai. Từ thời điểm còn là học sinh, bà Nguyễn Thị Minh Khai đã tham gia các hoạt động yêu nước như Lễ truy điệu cụ Phan Chu Trinh; các địa điểm mà bà tuyên truyền, vận động công nhân đấu tranh... 
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 4 Tác phẩm "Hải ngoại huyết thư" của cụ Phan Bội Châu mà bà Nguyễn Thị Minh Khai hay đọc thời học sinh.
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 5 Bà Nguyễn Thị Minh Khai thời kỳ hoạt động tại Liên Xô.
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 6 Bà Nguyễn Thị Minh Khai và bà CRUPXCAIA (Vợ lãnh tụ V.I. LÊNIN) tại Đại hội Quốc tế Cộng sản lần thứ VII, năm 1935).
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 7 Những tài liệu về quá trình bà Nguyễn Thị Minh Khai tham gia Đại hội Quốc tế cộng sản.
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 8 Sơ đồ nơi lưu trú và hoạt động của bà Nguyễn Thị Minh Khai ở Trung Quốc và Liên Xô.
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 9 Tham luận của bà Nguyễn Thị Minh Khai tại Đại hội Quốc tế Cộng Sản và những hình ảnh khi bà hoạt động ở Liên Xô.
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 10  Ấm tích, bát đĩa, tủ quần áo, đồ dùng sinh hoạt của gia đình bà Nguyễn Thị Minh Khai thời kỳ còn ở Vinh.
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 11 Những bức hình về các nữ liệt sỹ cách mạng được trưng bày tại Nhà lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai.
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 12 Lời nhắn nhủ với đồng chí, đồng bào của Nguyễn Thị Minh Khai trước khi ra pháp trường.
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 13 Đất nước, quê hương tri ân nữ chiến sỹ cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

TPO - GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM) là một trong hai nữ nhà khoa học được vinh danh Giải thưởng Kovalevskaia năm nay. Bà nổi tiếng với các nghiên cứu hóa dược và phát triển thuốc, trong đó nghiên cứu thành công sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày từ cây gia vị ngải bún.