Kỷ niệm 110 năm ngày sinh nhà cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai:

Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường

Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường
TPO - Nhà lưu niệm nữ chiến sỹ cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai tọa lạc tại phường Quang Trung, thành phố Vinh (Nghệ An). Đây là nơi trưng bày hình ảnh, hiện vật về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của bà, cũng như thể hiện lòng biết ơn, tri ân công lao to lớn của bà đối với quê hương đất nước. 

Nhà lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai nằm trong một khuôn viên 2.600m2, với các hạng mục chính: nhà lưu niệm, nhà quản lý và đón khách, nội thất khu thờ và thiết bị khác, sân vườn, cảnh quan và các hạng mục phụ trợ…

Đây là một công trình văn hoá để tưởng niệm và trưng bày một số hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của nữ chiến sỹ cộng sản Nguyễn Thị Minh Khai, thể hiện lòng biết ơn và tri ân công lao to lớn của bà đối với quê hương, đất nước.

Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 1 Bàn thờ nữ chiến sỹ cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai tại Nhà lưu niệm.
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 2 Hình ảnh các thành viên trong gia đình bà Nguyễn Thị Minh Khai được trưng bày tại Nhà lưu niệm. 
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 3 Những bức hình về cuộc đời và hoạt động cách mạng của nữ chiến sỹ Nguyễn Thị Minh Khai. Từ thời điểm còn là học sinh, bà Nguyễn Thị Minh Khai đã tham gia các hoạt động yêu nước như Lễ truy điệu cụ Phan Chu Trinh; các địa điểm mà bà tuyên truyền, vận động công nhân đấu tranh... 
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 4 Tác phẩm "Hải ngoại huyết thư" của cụ Phan Bội Châu mà bà Nguyễn Thị Minh Khai hay đọc thời học sinh.
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 5 Bà Nguyễn Thị Minh Khai thời kỳ hoạt động tại Liên Xô.
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 6 Bà Nguyễn Thị Minh Khai và bà CRUPXCAIA (Vợ lãnh tụ V.I. LÊNIN) tại Đại hội Quốc tế Cộng sản lần thứ VII, năm 1935).
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 7 Những tài liệu về quá trình bà Nguyễn Thị Minh Khai tham gia Đại hội Quốc tế cộng sản.
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 8 Sơ đồ nơi lưu trú và hoạt động của bà Nguyễn Thị Minh Khai ở Trung Quốc và Liên Xô.
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 9 Tham luận của bà Nguyễn Thị Minh Khai tại Đại hội Quốc tế Cộng Sản và những hình ảnh khi bà hoạt động ở Liên Xô.
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 10  Ấm tích, bát đĩa, tủ quần áo, đồ dùng sinh hoạt của gia đình bà Nguyễn Thị Minh Khai thời kỳ còn ở Vinh.
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 11 Những bức hình về các nữ liệt sỹ cách mạng được trưng bày tại Nhà lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai.
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 12 Lời nhắn nhủ với đồng chí, đồng bào của Nguyễn Thị Minh Khai trước khi ra pháp trường.
Xúc động trước những kỷ vật của nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường ảnh 13 Đất nước, quê hương tri ân nữ chiến sỹ cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.