Xúc động lễ khai giảng 2 cô giáo 34 trò trên vùng cao Nam Trà My

Xúc động lễ khai giảng 2 cô giáo 34 trò trên vùng cao Nam Trà My
TPO - Lễ khai giảng tại điểm trường Tăk Pổ (Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) với 34 khuôn mặt ngây thơ, háo hức, tay cầm cờ đỏ sao vàng, theo cô giáo chạy trên ngọn đồi đẹp như trong tranh.

Bộ ảnh về ngày khai giảng ở điểm trường vùng cao được cô Trà Thị Thu – giáo viên đứng lớp tại điểm trường Tăk Pổ chụp lại vào sáng nay, ngày 5/9. Ngay khi vừa tung lên, bộ ảnh đã gây chú ý với cộng đồng mạng.

“Tôi vẫn thường hay chụp ảnh ở điểm trường mình, và trong ngày khai giảng nhất định phải có một bộ ảnh để làm kỷ niệm. Tất cả ảnh đều được chụp bằng điện thoại thôi”.

Xúc động lễ khai giảng 2 cô giáo 34 trò trên vùng cao Nam Trà My ảnh 1 Buổi lễ khai giảng đơn sơ, có "đại biểu" là hai người dân trong thôn tham dự. Ảnh: Trà Thị Thu.
Xúc động lễ khai giảng 2 cô giáo 34 trò trên vùng cao Nam Trà My ảnh 2 Dù vậy, các cô giáo vẫn chuẩn bị cờ Tổ quốc, ảnh Bác, phông màn, cờ cầm tay để các em hiểu được không khí ngày khai giảng đang diễn ra hân hoan trên cả nước. Ảnh: Trà Thị Thu.
Xúc động lễ khai giảng 2 cô giáo 34 trò trên vùng cao Nam Trà My ảnh 3  Cũng là nền đất, lớp học dựng bằng gỗ, học trò chân không....nhưng những bức ảnh về ngày khai giảng của cô Thu như không còn vương sự khó nghèo thiếu thốn, mà toát lên niềm hứng khởi, lạc quan tràn đầy. Ảnh: Trà Thị Thu.
 
Xúc động lễ khai giảng 2 cô giáo 34 trò trên vùng cao Nam Trà My ảnh 4 Bức ảnh đẹp tuyệt vời về ngày khai trường trên vùng cao. Nhiều người xem vừa trầm trồ, vừa rưng rưng xúc động. Ảnh: Trà Thị Thu.
 
Xúc động lễ khai giảng 2 cô giáo 34 trò trên vùng cao Nam Trà My ảnh 5 "Tôi muốn có những tấm ảnh lưu giữ lại những ngày tháng gắn bó ở đây, trong đó có ngày khai giảng", cô Thu chia sẻ. Những tấm ảnh "của riêng cô" được chia sẻ rầm rộ trên mạng, bởi sự lạc quan, dễ thương của cô trò...
Xúc động lễ khai giảng 2 cô giáo 34 trò trên vùng cao Nam Trà My ảnh 6 ... và cả vì ngôi trường quá đỗi nên thơ, yên bình giữa núi rừng. Ảnh: Trà Thị Thu.
Xúc động lễ khai giảng 2 cô giáo 34 trò trên vùng cao Nam Trà My ảnh 7 Dù thiếu thốn, cách trở, nhưng nhìn những bức ảnh này, hẳn ai cũng nhận ra sự quyết tâm của cả cô và trò trong hành trình đi tìm con chữ. Ảnh: Trà Thị Thu.
Xúc động lễ khai giảng 2 cô giáo 34 trò trên vùng cao Nam Trà My ảnh 8 Khung cảnh đẹp đẽ hiếm thấy trong ngày khai trường. Ảnh: Trà Thị Thu.
Xúc động lễ khai giảng 2 cô giáo 34 trò trên vùng cao Nam Trà My ảnh 9 Thầy Võ Đăng Thuận, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nam Trà My cho hay, các trường trên địa bàn tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5/9. Riêng các điểm trường tùy tình hình thực tế để tổ chức buổi lễ. Có thể chỉ đọc thư của chủ tịch nước, dặn dò, đón các em vào lớp để các em hiểu, cảm nhận được không khí của buổi lễ khai giảng. 

Sáng 5/9, một lễ khai giảng đơn sơ mà không kém phần ấm cúng được tổ chức trên một điểm trường vùng cao của huyện xa nhất tỉnh Quảng Nam. 

Điểm trường nơi diễn ra lễ khai giảng là Tắk Pổ - cách trung tâm huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam 10km nhưng không có đường xe máy lên. Các cô giáo lên dạy học phải đi bộ 2 tiếng đồng hồ vượt núi từ trung tâm xã về điểm trường.

Để đến được lễ khai giảng 5/9, hai cô giáo trẻ đã mang theo quần áo, thức ăn dự trữ dài ngày về điểm trường từ trước đó nhiều hôm.
7h30 34 học sinh tại điểm trường Tắk Pổ đã tập trung đông đủ. Những khuôn mặt lấm lem, hồn nhiên đến dự lễ khai giảng. Bục làm lễ khai giảng được kê tạm bằng một chiếc bàn nhỏ, có phủ tấm vải cũ, trên bàn là ảnh của Bác Hồ, không có hoa tươi. Một lá cờ mới cũng được giáo viên dắt trong túi cõng theo để treo vào lễ khai giảng khi lên trường mấy ngày trước đó.

Trên bục lễ, hai cô giáo bận hai tà áo dài tinh tươm đọc thư chúc mừng khai giảng năm học mới, hướng dẫn học sinh hát quốc ca, làm các nghi thức khởi đầu năm học mới. Ở bàn kế bên, "đại biểu" lãnh đạo là một người đàn ông Ca Dong - là trưởng nóc Tắk Pổ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Asian School tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Asian School tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Với mục tiêu không ngừng hoàn thiện môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng kỳ vọng và niềm tin của Phụ huynh và học sinh, trước khi bước vào năm học mới 2021-2022, Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) tiếp tục đầu tư trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhằm duy trì việc đáp ứng các tiêu chí kiểm định quốc tế và môi trường học tập, sinh hoạt lý tưởng cho học sinh.