Xúc động hình ảnh đón Tết trong bệnh viện dã chiến

TPO - Bánh chưng, bánh tét, hạt dưa, các món ăn trong ngày Tết... đều có trong bệnh viện dã chiến để mọi người có thêm hương vị Tết, vơi bớt cảm giác nhớ nhà.
Xúc động hình ảnh đón Tết trong bệnh viện dã chiến ảnh 1

Bệnh viện dã chiến Khu Ký túc xá phía tây TP Đà Nẵng hiện đang điều trị cho hàng trăm bệnh nhân COVID-19. Rất nhiều bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên đã đón Tết Nguyên đán ngay trong bệnh viện. Tình nguyện viên Trần Quốc Dũng (sinh viên trường ĐH Đông Á) chia sẻ những ngày qua, Dũng cùng mọi người đón Tết trong bệnh viện, dù không được quây quần bên gia đình nhưng có những kỷ niệm không thể nào quên.

Xúc động hình ảnh đón Tết trong bệnh viện dã chiến ảnh 2

“Tụi em đã nhóm lửa, nấu bánh chưng ngoài sân. Cùng nhau ca hát, sum vầy đón năm mới ở một nơi thật đặc biệt”, Dũng nói.

Xúc động hình ảnh đón Tết trong bệnh viện dã chiến ảnh 3

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay bánh chưng, bánh Tét, hạt dưa, các món ăn trong ngày Tết... đều có trong bệnh viện dã chiến để mọi người có thêm hương vị Tết, vơi bớt cảm giác nhớ nhà.

Xúc động hình ảnh đón Tết trong bệnh viện dã chiến ảnh 4
Ở lại Tết, các tình nguyện viên tham gia trực chốt, vận chuyển đồ đạc từ bên ngoài gửi vào, đưa cơm cho các khu điều trị, nhân viên y tế...
Xúc động hình ảnh đón Tết trong bệnh viện dã chiến ảnh 5

Tình nguyện viên Ngô Thị Mai Lan (quê Gia Lai) tình nguyện ở lại xuyên Tết để cùng thành phố chống dịch. Công việc chính của Lan những ngày qua là vận chuyển suất ăn, khi có thời gian rảnh, Lan lại ra trực chốt phía trước cổng.

Xúc động hình ảnh đón Tết trong bệnh viện dã chiến ảnh 6

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng nhìn nhận, sự hỗ trợ của các tình nguyện viên đóng góp không hề nhỏ trong quá trình điều trị F0 tại bệnh viện dã chiến.

Xúc động hình ảnh đón Tết trong bệnh viện dã chiến ảnh 7

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng và Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Thị Kim Yến đã tới thăm hỏi, tặng quà, động viên đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên ở lại chống dịch xuyên Tết trong bệnh viện dã chiến.

Xúc động hình ảnh đón Tết trong bệnh viện dã chiến ảnh 8

Hiện Bệnh viện dã chiến Khu Ký túc xá phía tây TP Đà Nẵng đang điều trị cho hơn 200 bệnh nhân COVID-19. Phần lớn có bệnh nền, nguy cơ cao, cần theo dõi chặt.

MỚI - NÓNG
Rút BHXH một lần, người lao động đã tự tước bỏ quyền có lương hưu khi về già. Ảnh minh họa
Rút BHXH một lần: Giải quyết nhu cầu trước mắt, người lao động gặp khó khăn khi về già
TP - Đã từng rút Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, giờ nhiều người ở tuổi “xế chiều” tiếc và muốn hoàn lại để có lương hưu, nhưng không được. Không có lương hưu, nhiều người dù quá tuổi lao động (LĐ) vẫn phải kiếm sống và phụ thuộc vào con cháu. Dù vậy, thực tế vẫn có nhiều người trẻ, trong tuổi LĐ vẫn rút BHXH một lần, tự mình đánh mất “của để dành” quý giá để sống an vui trong tương lai.