Có 11 kết quả :

Hơn 100 doanh nghiệp Trung Quốc tham gia hội chợ quốc tế tại Lạng Sơn

Hơn 100 doanh nghiệp Trung Quốc tham gia hội chợ quốc tế tại Lạng Sơn

TPO - Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung 2022 lần thứ 7 được tổ chức có quy mô 260 gian hàng với sự tham gia của trên 100 doanh nghiệp đến từ trên 40 tỉnh, thành phố trong nước và Trung Quốc. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 191 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (4/11/1831 - 4/11/2022).
Đường sắt xin thêm 7.140 tỷ đồng cải tạo hạ tầng

Đường sắt xin thêm 7.140 tỷ đồng cải tạo hạ tầng

TPO - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) kiến nghị các bộ ngành bổ sung thêm hơn 7.100 tỷ đồng ngân sách nhà nước đầu tư cải tạo, nâng cấp hạ tầng đường sắt, bên cạnh số vốn trên 15.000 tỷ đồng đã được đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn. Lãnh đạo VNR kỳ vọng những khoản đầu tư này có thể nâng cao cạnh tranh cho đường sắt, đặc biệt khai thác tàu hàng.
Chỉ còn hơn nửa tháng là đến thời hạn Trung quốc nghỉ tết, dừng thông quan thì tại biên giới lạng Sơn vẫn còn tồn khoảng 1600 xe chở hàng chờ xuất khẩu -Ảnh: Duy Chiến

Trung Quốc dừng thông quan hàng hóa từ 31/1

TPO - Chính phủ nhân dân thị Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc vừa gửi thư công tác cho tỉnh Lạng Sơn, thông báo về thời gian tạm dừng thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu của tỉnh trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Ùn ứ xuất khẩu đường sắt liên vận với Trung Quốc

Ùn ứ xuất khẩu đường sắt liên vận với Trung Quốc

TPO - Theo lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), hiện vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường sắt kết nối với Trung Quốc vẫn triển khai tốt, dù có dấu hiệu quá tải, nhưng vẫn có thể hỗ trợ xuất khẩu nông sản để chia sẻ với đường bộ đang ùn tắc. Tuy nhiên, hàng hóa qua đường sắt phải là xuất nhập khẩu chính ngạch.
Cảnh cán bộ hải quan cửa khẩu Tây Trang nhận tiền làm luật bằng máy đếm tiền

VIDEO: Mục kích hải quan 'làm luật' ở cửa khẩu Tây Trang

TPO - Như Tiền Phong đã phản ánh trong bài "Làm luật ở cửa khẩu quốc tế Tây Trang", muốn đưa hàng hóa qua biên giới, mỗi chuyến xe, chủ hàng phải “làm luật” hàng triệu đồng cho lực lượng hải quan. Hình ảnh Tiền Phong có được cho thấy, cán bộ hải quan tại cửa khẩu quốc tế Tây Trang (tỉnh Điện Biên) nhận tiền nhiều đến mức phải dùng đến máy đếm tiền.