Xuất hiện loài cá mập hiếm ở bờ biển xứ Wales

Xuất hiện loài cá mập hiếm ở bờ biển xứ Wales
Cá mập thiên thần đã được trông thấy còn sống ngoài bờ biển xứ Wales. Đây là một trong những loài cá mập hiếm nhất trên thế giới.

Các ngư dân cho biết rằng họ trông thấy con vật bí ẩn ngoài Vịnh Cardigan, ở Kênh đào Bristol và phía bắc Holyhead.

Cho đến bây giờ, cá mập thiên thần được cho là chỉ sống ngoài bờ biển Quần đảo Canary.

Sự chứng kiến mới cho thấy rằng loài vật này có lẽ đã hình thành một môi trường sống mới – có ý nghĩa quan trọng với việc giữ gìn loài vật này.

Phát biểu với BBC News, Tiến sĩ Joanna Barker đến từ Hiệp hội Động vật Luân Đôn, cho biết: “Nếu để mất cá mập thiên thần, chúng ta sẽ mất đi một nòi giống thật sự quan trọng của lịch sử tiến hóa mà chúng ta không thể có được từ bất kì loài cá mập nào khác”.

Xuất hiện loài cá mập hiếm ở bờ biển xứ Wales ảnh 1 Cá mập thiên thần - Ảnh từ ZSL

Các nhà nghiên cứu đang giám sát khu vực để tìm hiểu xem có bao nhiêu cá thể cá mập thiên thần ở đó.

Tiến sĩ Barker bổ sung: “Chúng tôi thật sự muốn thử và tìm hiểu xem số lượng cá mập thiên thần ở đây là bao nhiêu và những môi trường sống quan trọng của chúng ở đâu, vì có thể có một số khu vực thật sự nguy cấp cho cá mập thiên thần ở Wales”.

Đội nghiên cứu cũng hi vọng lấy được miếng gạc từ trên da một con cá mập để tìm hiểu xem liệu chúng đến từ Quần đảo Canary hay nơi nào khác.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPO - Cổng thông tin COVID 19 TPHCM tích hợp từ nhiều nguồn thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác để cung cấp thông tin cho người dân.
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
TPO - Theo thống kê của cục Cảnh sát giao thông, riêng ngày hôm qua (2/8), cả nước chỉ có 147 ô tô được đăng ký mới và 47 xe sang tên di chuyển, giảm 80% so với trung bình các ngày trước đó.

Có thể bạn quan tâm