Phát hiện cá mập khổng lồ ngoài khơi Hawaii bơi cùng thợ lặn

Cá mập trắng khổng lồ dài 6m vừa được phát hiện ngoài khơi Hawaii, Mỹ
Cá mập trắng khổng lồ dài 6m vừa được phát hiện ngoài khơi Hawaii, Mỹ
TPO - Một con cá mập trắng khổng lồ, được cho là một trong số những con lớn kỷ lục, đã được một thợ lặn phát hiện tại ngoài khơi biển Hawaii, Mỹ.

Đó là con cá mập cái, dài 6m, trông tương tự như Deep Blue , con cá mập khổng lồ nhất thế giới đã được ghi nhận. Deep Blue là một chú cá mập được phát hiện quanh đảo Guadalupe, ngoài khơi Mexico. Nó đã trở thành nhân vật chính trong bộ phim tài liệu nổi tiếng cách đây vài năm. Sau đó, người ta còn lập một tài khoản Twitter cho Deep Blue để cập nhật các hình ảnh, clip của nó.

Cô nàng cá mập này xuất hiện cùng những con cá mập khác ăn thịt một con cá nhà táng ở ngoài khơi Oahu hôm thứ Ba vừa qua.

Phát hiện cá mập khổng lồ ngoài khơi Hawaii bơi cùng thợ lặn ảnh 1 Bề ngang con cá này to bất thường, nhiều khả năng là nó đang mang thai.
Một người thợ lặn kể lại cuộc gặp gỡ bất ngờ này: “Chúng tôi nhìn thấy một vài con cá mập, sau đó là con cá khổng lồ này. Sau khi bơi cùng nhau một đoạn, chúng lại tách nhau ra và cô cá mập này bơi về phía chúng tôi”.

Thông thường, chúng ta thường nghe nói đến các con cá mập khổng lồ hung dữ ăn thịt người, nhưng người thợ lặn này cho biết, nàng cá mập này khá hiền lành. Nó muốn dùng chiếc thuyền của thợ lặn như một cái bài cào. Họ đã bơi cùng nhau từ lúc mặt trời mọc cho tới mặt trời lặn.

 Thợ lặn Ramsey cho rằng, con vật này được cho là ít nhất đã ngoài 50 tuổi, nặng khoảng 2,5 tấn và chiều ngang to bất thường, có thể nó đang mang thai.

 Đây là trường hợp hiếm hoi con người có thể bắt gặp cá mập trắng ở ngoài khơi Hawaii, nơi có nước biển ấm.

Theo AFP
MỚI - NÓNG
Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách
Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh
TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.

Có thể bạn quan tâm