Có 33 kết quả :

Người Xuân La nặn tò he cho trẻ Đà Nẵng

Người Xuân La nặn tò he cho trẻ Đà Nẵng

TPO - Ở một góc Công viên 29 tháng 3, ông Kính tỉ mỉ nặn từng cánh hoa, chiếc lá đến những hình thù con vật mà trẻ con yêu thích. Cứ như thế, đều đặn gần 30 năm nay, công việc nặn tò he đã theo người đàn ông làng Xuân La (Phượng Dực, Phú Xuyên, Hà Nội), cái nôi của nghề nặn tò he này đi cùng trời cuối đất đem niềm vui cho con trẻ…
Trường Đại học Nội vụ tích cực hưởng ứng ngày hội hiến máu toàn dân “Bằng lăng tím 2021”

Trường Đại học Nội vụ tích cực hưởng ứng ngày hội hiến máu toàn dân “Bằng lăng tím 2021”

TPO - Sáng ngày 15/4/2021, trường Đại học Nội vụ Hà Nội khai mạc “Ngày hội hiến máu Bằng lăng tím 2021” nhằm hưởng ứng phong trào Hiến máu tình nguyện toàn dân 7/4, với sự tham gia của đông đảo sinh viên cùng các cán bộ giảng viên, nhân viên trong nhà trường. Đặc biệt, trong buổi lễ, nhà trường đã trao học bổng trị giá 10.000.000 đồng và quà tặng cho “tấm gương” truyền cảm hứng vươn lên học tập, chiến thắng bệnh tật, cùng nhiều giấy khen và phần quà khác.
Công trình nhà điều hành của dự án. Ảnh: Trần Hoàng

Dự án 'đất vàng' 9.000m2 xây dựng không phép?

TP - Dự án Tổ hợp thương mại, văn phòng cho thuê, vui chơi giải trí, nhà ở, nhà trẻ và văn phòng lưu trú cho thuê của Cty CP CapitaLand - Hiền Đức (CapitaLand - Hiền Đức) nằm tại lô đất có ký hiệu D7 thuộc khu đấu giá 18,6 ha nằm trên địa bàn phường Phú Thượng và phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Cứu sống cô gái bị đạn bắn thủng bụng

Cứu sống cô gái bị đạn bắn thủng bụng

TPO - Các bác sĩ Bệnh viện E đã mổ cấp cứu thành công cho bệnh nhân nữ (31 tuổi, ở Xuân La, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị đạn bắn vào ổ bụng. Theo đó, trong tua trực đêm, khoảng 23h ngày 20/11, các bác sĩ Bệnh viện E tiếp nhận một bệnh nhân nữ nhập viện trong tình trạng kích thích do hoảng sợ, đau khắp bụng và có vết thương rộng 1cm ở vùng mạn sườn phải.
Rác bẩn trên tuyến đường đẹp

Rác bẩn trên tuyến đường đẹp

TP - Đường Võ Chí Công (phường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) là tuyến đường đẹp của Thủ đô. Tuy nhiên trên một đoạn vỉa hè dài của tuyến đường này hiện tồn tại nhiều đống rác thải được đổ tràn lan (ảnh), gây mất vệ sinh môi trường làm nhếch nhác cảnh quan đô thị. 
Tin vắn Văn nghệ ngày 29/9

Tin vắn Văn nghệ ngày 29/9

TP - Câu chuyện Việt Nam: Từ 4/10/2014 đến tháng 1/2015, Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM khởi động dự án “Standpoint Theories- Câu chuyện Việt Nam”.  Được trình bày như một tiểu thuyết bằng tranh, cùng nhạc, múa tương tác biểu diễn trực tiếp.
Hướng dẫn các em làm lồng đèn

Tập làm nghệ nhân phố cổ

TP - Với mong muốn tạo một không gian bổ ích, giúp các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi Thủ đô tìm hiểu về ý nghĩa của các nghề, các đồ chơi truyền thống, Ban quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với các nghệ nhân và thợ thủ công trưng bày và hướng dẫn cách làm đồ chơi truyền thống nhân dịp Tết Trung thu.