Xử tù tài công điều khiển phương tiện trái phép làm 2 người chết

Bị cáo Linh tại phiên tòa.
Bị cáo Linh tại phiên tòa.
TPO - Ngày 23/5, TAND huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã xử phạt bị cáo Trần Khánh Linh (36 tuổi, ngụ tại xã Thanh sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai) 3 năm tù cho hưởng án treo về tội “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông thông đường thủy gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo cáo trạng, chiều ngày 30/12/2016, Linh cùng vợ là chị Bùi Thị Hiền (39 tuổi) và 2 con điều khiển ghe đánh cá (dài 11,1m x2m) chở 31 người khách từ xã Phú Lý (huyện Vĩnh Cửu) sang xã Thanh Sơn (huyện Định Quán) dự đám cưới.

Đến 16 giờ cùng ngày Linh điều khiển ghe chạy dọc theo suối Sa Mát ra hồ Trị An, do ghe chở nặng làm nước tràn vào. Nhiều người trên ghe hoảng loạn di chuyển làm ghe mất cân bằng lật chìm cách điểm xuất phát khoảng 100m. Nhiều người bơi được vào bờ và được vớt, riêng chị Hiền (vợ Linh) và bà Phạm Thị Mận (hành khách) bị tử vong do đuối nước.

Theo điều tra, chiếc ghe của Linh không có giấy đăng ký phương tiện và giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật,  môi trường. Linh không có chứng chỉ điều khiển phương tiện đường thủy, giấy chứng nhận học luật giao thông đường thủy nội địa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu đại tá Phùng Anh Lê và cảnh khám xét nhà riêng ông Lê diễn ra tối 21/9

Cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói gì?

TP - Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói với PV Tiền Phong rằng, những báo cáo, lời khai của cấp dưới về việc ông “chỉ đạo miệng” trong vụ việc thả nhóm cướp năm 2016 là không chính xác. Ðồng thời, ông Lê cho biết “Tôi có niềm tin sắt đá vào các cơ quan thực thi pháp luật, tin rằng có một ngày, vụ việc liên quan tôi sẽ được làm sáng tỏ”.