Xử phạt công ty đổ khoảng 1.000m3 đất đá xuống sông suối

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong quá trình thi công nhà máy thuỷ điện Đắk Mi 1, Cty CP Quang Đức Kon Tum đã đổ khoảng 1.000m3 đất đá thải xuống sông suối.

Ngày 10/5, Thanh tra Sở TN-MT Kon Tum cho biết, đã xử phạt Cty CP Quang Đức Kon Tum (huyện Đắk Glei, Kon Tum) 90 triệu đồng về hành vi 'đổ thải không đúng quy định'.

Xử phạt công ty đổ khoảng 1.000m3 đất đá xuống sông suối ảnh 1

Hiện trường Cty CP Quang Đức Kon Tum đổ đất đá thải xuống sông suối

Lực lượng chức năng cho hay, trong quá trình thi công nhà máy Thủy điện Đăk Mi 1, Cty CP Quang Đức Kon Tum (chủ đầu tư) đã đổ đất đá thải xuống sông suối phía thượng lưu cầu Đăk Choong và hạ lưu cầu mới với khối lượng khoảng 1.000m3. Việc đổ thải thực hiện trong tháng 4/2024 và hiện đã dừng việc san ủi.

Trước đó, qua phản ảnh của báo chí, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo Đoàn liên Sở TN-MT phối hợp Sở Công thương cùng UBND huyện Đăk Glei kiểm tra thực tế tại hiện trường thi công nhà máy thuỷ điện và dọc đoạn sông Đăk Choong.

Qua kiểm tra, đoàn công tác phát hiện Cty CP Quang Đức Kon Tum có hành vi thực hiện không đúng, không đầy đủ một trong các nội dung trong quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được Bộ TN-MT phê duyệt.

Đoàn công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính; đồng thời yêu cầu chủ đầu tư có biện pháp khắc phục, đưa lượng đất, đá thải về đúng bãi thải đã được Bộ TN-MT phê duyệt.

Được biết, dự án thủy điện Đăk Mi 1 và 1A khởi công xây dựng từ năm 2009, do Cty CP Quang Đức Kon Tum làm chủ đầu tư. Trong đó, thủy điện Đăk Mi 1 có 2 tổ máy với tổng công suất 84MW; thủy điện Đăk Mi 1A có công suất 11 MW. Người đại diện theo pháp luật của công ty là ông Vũ Quang Bảo - Chủ tịch HĐQT.

MỚI - NÓNG