Xử lý nhà thuốc 'thổi' giá khẩu trang cao gấp 15 lần

Nhà thuốc "chặt chém" khách mua khẩu trang. Ảnh: N.D
Nhà thuốc "chặt chém" khách mua khẩu trang. Ảnh: N.D
TPO - Khẩu trang ý tế hiệu KORO được bán trên thị trường với giá 30 nghìn đống/hộp nhưng Nhà thuốc Phú Hưng lại bán với giá 450 nghìn đồng/hộp. Sự việc đã được cơ quan chức năng lập biên để xử lý theo quy định của pháp luật

Theo phản ánh của anh N.V.D, ngày 31/1/2020, anh có đến cửa Nhà thuốc Phú Hưng, số 7, Thanh Đàm, phường Thanh Trì, Hoàng Mai (Hà Nội), mua 1 hộp khẩu trang y tế nhãn hiệu KORO (50 chiếc) được niêm yết 30 nghìn đồng/hộp, thế nhưng nhà thuốc này lại bán cho anh với giá 450 nghìn đồng/hộp. Như vậy Nhà thuốc Phúc Hưng đã bán cao hơn 15 lần so với giá niêm yết. 

Ngoài ra, chị Phạm Thị V.A cũng mua hộp khẩu trang KORO (hộp 50 chiếc) tại Nhà thuốc Phú Hưng với giá 250.000đ. 

Cũng theo phản ánh của anh D., ngày 2/2, anh và Phạm Thị V.A đã đến cửa hàng thuốc Phú Hưng, phản ánh về việc bán sản phẩm quá đắt so với giá niêm yết. Tuy nhiên, tại đây, 2 nhân viên Nhà thuốc Phúc Hưng có lời lẽ, thái độ không đúng mực với khách hàng. Anh D. đã có đơn phản ánh sự việc tới Công an phường Thanh Trì.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Công an phường Thanh Trì (Hoàng Mai) cho biết, đã phối hợp với lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tiến hành kiểm tra và lập biên bản về sự việc.

Ngày 8/2, lãnh đạo Đội QLTT số 15, Cục QLTT Hà Nội cho biết đã lập biên bản vụ việc đồng thời tịch thu 99 sản phẩm khẩu trang liên quan.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong dự án Phú Gia Compound

Vì sao Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ “nhôm”

TP - Ngày 21/9, theo thông tin của Tiền Phong, UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Đây là một trong số 9 dự án có liên quan Vũ “nhôm” từng bị điều tra và kết luận có sai phạm.
Bên trong dự án Phú Gia Compound.

Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ 'nhôm'

TPO - UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Trước đó, chủ đầu tư dự án này đã khởi kiện UBND TP liên quan đến hồ sơ pháp lý dự án này.