Xử lý nghiêm nếu tiếp tục xây 40 móng biệt thự trên Sơn Trà

TPO - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã khẳng định như trên trong buổi tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà sáng 4/5.
Xử lý nghiêm nếu tiếp tục xây 40 móng biệt thự trên Sơn Trà ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị kiểm tra việc cử tri phản ánh 40 móng biệt thự ở Sơn Trà được tiếp tục xây dựng. Ảnh: Thanh Trần. 

Ông Trà Thanh Lợi, cử tri phường An Hải Đông (quận Sơn Trà), bức xúc: “Bây giờ người ta vẫn tiếp tục xây dựng 40 móng biệt thự ở trên Sơn Trà. Bà con chúng tôi ngồi ở đâu cũng thắc mắc, vì sao thành phố đã quyết định ngừng thi công mà công trình vẫn tiếp tục được xây dựng? Và sắp tới đây, công trình đồ sộ này có được thi công nữa hay không? Chúng tôi thực sự rất băn khoăn và mong thành phố trả lời công khai cho dân biết”.

Trả lời về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn, nói: “Quận Sơn Trà phải vào cuộc kiểm tra ngay. Công trình này chưa cho phép xây dựng mà cử tri đã có ý kiến như vậy thì phải lập tức vào cuộc kiểm tra, nếu phát hiện xây dựng thì phải xử lý nghiêm!”

Ông cũng dành thời gian thông tin lại dự án du lịch sinh thái biển Tiên Sa cho toàn bộ cử tri được rõ. Theo đó, dự án quy hoạch từ năm 2002, đến 2003 được Bộ quốc phòng thống nhất, năm 2009 được cấp phép xây dựng hạ tầng. Tuy nhiên vì nhiều lý do riêng nên công trình dừng lại. Gần đây họ tái khởi động và điều chỉnh lại tổng thể mặt bằng. Theo quy định phải thực hiện các quy trình về PCCC, đánh giá tác động môi trường…mới được cấp phép xây dựng. Trong khi đó, chủ đầu trư cam kết với thành phố tới 12/2017 sẽ hoàn thành công trình. Vì nôn nóng nên đã khởi công làm 40 móng biệt thự khi chưa được cấp phép xây dựng. Sau khi phát hiện ra, UBND quận Sơn Trà đình chỉ và xử phạt.

“Chưa có đánh giá tác động môi trường, do vậy thành phố không thể cấp phép xây dựng 40 biệt thự, nhưng họ vẫn xây. Về sai phạm này, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản báo cáo gửi Chính phủ xem xét, xin ý kiến chỉ đạo. Được biết, Văn phòng Chính phủ đã chuyển văn bản cho các Bộ, ngành liên quan để tìm hướng xử lý”, ông cho hay. Ông Tuấn nói thêm về việc công trình có tiếp tục được xây hay không thì hiện Đà Nẵng vẫn đang chờ ý kiến chỉ đạo từ Thủ tướng.

Trong khi đó, tại buổi tiếp xúc, UBND quận Sơn Trà thông tin đã giao lực lượng quy tắc đô thị, UBND phường Thọ Quang giám sát đơn vị này không được phép thi công, tới nay vẫn không phát hiện có dấu hiệu thi công ở công trình này. 

MỚI - NÓNG