Xử đối tượng cưỡng đoạt tài sản của bà Nguyễn Phương Hằng, báo chí không được dự

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hàng trăm youtuber từ các nơi đến vây kín trước khu vực cổng TAND TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) để theo dõi vụ xét xử sơ thẩm liên quan đến việc bà Nguyễn Phương Hằng bị một youtuber "xin đểu" tiền. Phiên tòa mặc dù công khai nhưng báo chí không được vào tác nghiệp.

Liên quan đến vụ án "xin đểu" bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) 2 triệu đồng, chiều ngày 29/12, TAND TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Mai Xuân Cường (SN 1990, ngụ TP.HCM) tội danh Cưỡng đoạt tài sản.

Ngoài ra, TAND TP Thủ Dầu Một cũng triệu tập bà Đinh Thị Lan (SN 1976) đến tham gia phiên tòa với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, bà Lan với lý do "đang chuẩn bị kết hôn nên rất bận rộn" và xin phép được vắng mặt tại phiên tòa.

Xử đối tượng cưỡng đoạt tài sản của bà Nguyễn Phương Hằng, báo chí không được dự ảnh 1

Hàng trăm youtuber tụ tập trước cổng tòa án

Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Mai Xuân Cường đã nhắn tin cho bà Nguyễn Phương Hằng đề nghị hợp tác để đối phó với một người phụ nữ nhưng lại bị nữ CEO Đại Nam từ chối. Sau đó, Cường tiếp tục nhắn "xin" 2 triệu đồng, rồi hạ giá xuống còn 500 nghìn đồng. Trước hành vi này của Cường, bà Nguyễn Phương Hằng đã chuyển cho Mai Xuân Cường 2 triệu đồng như lời đề nghị và đến cơ quan công an tố giác tội phạm.

Bà Đinh Thị Lan chính là người phụ nữ mà Cường đã đề cập với bà Phương Hằng. Thời gian qua, bà Lan cũng đã thực hiện những video trình bày quan điểm của mình liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.

Xử đối tượng cưỡng đoạt tài sản của bà Nguyễn Phương Hằng, báo chí không được dự ảnh 2

Tòa án đóng cổng chỉ cho những người liên quan đến vụ án vào hội trường

Theo Bản tường trình lên TAND TP. Thủ Dầu Một, bà Lan có nêu: "Trong vụ án, Mai Xuân Cường bị xét xử tội danh cưỡng đoạt tài sản, tôi không bị xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp gì cả nên không có yêu cầu bồi thường danh dự cũng như vật chất. Chính vì thế, tại phiên tòa, tôi không có yêu cầu gì nên tôi không có quyền lợi liên quan đến vụ án. Tôi cũng không xâm phạm quyền lợi ích hợp pháp của ai cả nên không có trách nhiệm hay nghĩa vụ bồi thường danh dự cũng như vật chất cho bị hại là bà Nguyễn Phương Hằng".

Tại phiên xét xử sơ thẩm vào chiều nay, hàng chục youtuber từ các nơi tập trung đến TAND TP Thủ Dầu Một để ghi hình và phát trực tiếp lên mạng xã hội. Lực lượng chức năng đã đảm bảo an ninh trật tự để không ảnh hưởng đến phiên xét xử.

Xử đối tượng cưỡng đoạt tài sản của bà Nguyễn Phương Hằng, báo chí không được dự ảnh 3

Lực lượng an ninh giữ trật tự bên ngoài cổng tòa án

Rất đông lực lượng an ninh bên ngoài cổng tòa án gồm: Cảnh sát giao thông, công an khu vực, Cảnh sát cơ động, dân quân, dân phòng... để giữ trật tự.

Phiên tòa mặc dù xử công khai nhưng không cho báo chí vào tác nghiệp.

C;ip: Youtuber tụ tập trước cổng tòa án

MỚI - NÓNG