Xót xa bố mẹ già nằm ngoài cửa mòn mỏi đợi con về

TPO - Dù có tới 5 người con (4 trai, 1 gái) nhưng cặp vợ chồng già này vẫn phải nằm ngủ vạ vật ngoài cửa, trong khi các con thì bận rộn tranh nhau quyền thừa kế những căn hộ đứng tên bố mẹ.

Theo một nhân chứng nam, vào khoảng 20h30 hôm thứ 7 tuần trước (26/3), một cặp vợ chồng già đã xuất hiện và nằm trước cửa một căn hộ chung cư ở Bắc Kinh.

Cụ bà có tên Zhu Sulan (77 tuổi) còn cụ ông có vẻ già yếu hơn rất nhiều. Bà Zhu nói rằng căn hộ này là của cậu con trai thứ 3 trong số 5 người con (4 trai, 1 gái) của ông bà. Vì cậu con trai bận bịu chưa về nên hai ông bà đã phải trải chăn mỏng và gối để mòn mỏi nằm chờ.

Xót xa bố mẹ già nằm ngoài cửa mòn mỏi đợi con về ảnh 1 Hai cụ già nằm giữa hành lang chờ con về.

Vì thương hai cụ già, nhiều người hàng xóm đã mời họ vào nhà ngồi chơi, thậm chí có người còn cho ông bà mượn cả một căn hộ ở tầng trên để nghỉ ngơi chờ con trai về, nhưng cặp vợ chồng già nhất định từ chối. Không thể giúp gì, hàng xóm đành mua chút ít bánh mì, nước uống để ông bà ăn trong lúc ngồi chờ.

Cứ như vậy, họ ngồi chờ mòn mỏi ngày này qua ngày khác. Cho đến chiều hôm 28/3, con trai của ông bà vẫn bặt vô âm tín.

Xót xa bố mẹ già nằm ngoài cửa mòn mỏi đợi con về ảnh 2 Hàng xóm đề nghị giúp đỡ nhưng hai ông bà từ chối không nhận.

Bà Zhu cho biết, trước kia bà ở với cậu con trai cả 26 tuổi. Tuy nhiên, sau khi căn hộ của cậu con trai cả bị dỡ bỏ, anh này đã thuê người đưa bố mẹ mình đến nhà cậu em trai thứ ba. Không may, cậu em trai này lại đi vắng suốt nhiều ngày.

Không chỉ vậy, theo lời kể của bà Zhu, 5 người con của bà từ lâu đã tranh nhau quyền thừa kế 3 căn hộ do hai ông bà đứng tên mua cho các con.

Câu chuyện này khi được đăng tải lên mạng đã gây ra một làn sóng phản đối dữ dội.

Họ đặt câu hỏi rằng: những người con còn lại của ông bà hiện đang ở đâu? Tại sao họ lại không đón bố mẹ mình về ở? Liệu có phải cậu con trai thứ 3 thực sự không biết bố mẹ đang mòn mỏi chờ mình về?

Cộng đồng mạng cho rằng những người con của ông bà Zhu quá bất hiếu và chỉ quan tâm đến việc tranh giành tiền bạc mà không ai chịu trách nhiệm chăm sóc bố mẹ già.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm