Xôn xao tin phát hiện 3 cây sưa hàng chục tỷ

Một nhóm sơn tràng trong lúc đi rừng đã phát hiện 3 cây sưa “khủng”, trị giá hàng chục tỉ đồng. Thông tin này đang gây ‘sốt’ ở huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Trong lúc vụ việc hai cha con ông Nguyễn Văn Thời trong thời đi đánh cá vớt được gốc sưa chưa hết nóng thì gần đây, tin đồn một nhóm sơn tràng Phúc Trạch (huyện Bố Trạch) phát hiện 3 cây sưa “khủng” khiến dư luận địa phương xôn xao.

Nguồn tin cho hay, nhóm sơn tràng gồm 3 người (2 người ở xã Phúc Trạch, 1 người ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch) trong lúc đi rừng đã may mắn phát hiện 3 cây gỗ sưa (cây lớn nhất có đường kính hơn 60cm).

Xôn xao tin phát hiện 3 cây sưa hàng chục tỷ ảnh 1

Một gốc sưa “khủng” vừa mới được phát hiện gần đây nhất

Cả ba cây sưa được phát hiện ở khu vực Khe Nước(thuộc vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng), giáp biên giới Việt - Lào.

Thông tin này đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân. Từ vài ngày qua, nhiều người dân Phúc Trạch đã đổ xô vào rừng tìm vận may.

Một số người dân địa phương cho hay, phải mất 3 – 4 ngày đi bộ xuyên rừng mới đến được vị trí của 3 cây sưa.

Họ tiết lộ trị giá số sưa vừa phát hiện lên đến hàng chục tỷ.

Gần đây, ở khu vực này thường có tin đồn người dân trúng sưa nhưng các cơ quan chức năng vẫn không xác định được thực hư sự việc.

Trước đó, tháng 4/2013 xuất hiện tin đồn một số người dân địa phương đã “được” 2 cây sưa trị giá hàng chục tỷ đồng.

Tháng 1.2014, dân địa phương lại xôn xao với tin người dân đi đánh cá vớt được cây sưa đại thụ ở khu vực suối Trô, xã Xuân Trạch.

Mới đây nhất là trường hợp của hai cha con ông Nguyễn Văn Thời, ở xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch trong lúc đi đánh cá đã phát hiện gốc sưa nặng hơn 2 tấn ở khu vực ngầm Bến Tróoc.

Sự việc chỉ được báo với cơ quan chức năng khi hai cha con ông không thể khai thác được gốc sưa.

Qua điện thoại, ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc VQG Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết đây là tin đồn thất thiệt, không có tính xác thực.

“Ban quản lí vườn đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm lập các chốt chặn, đồng thời tuyên truyền với người dân để họ không vào rừng tìm sưa, gây mất trật tự trong thời gian này” – ông Tịnh cho hay.

Theo Hải Sâm

Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG