Xôn xao nữ sinh Công đoàn bị bảo vệ tát lệch mặt

Xôn xao nữ sinh Công đoàn bị bảo vệ tát lệch mặt
Câu chuyện này là điển hình cho những bức xúc của sinh viên với những nhân viên trông xe "bắt nạt" sinh viên tại trường này.

Hôm 21/11, clip bảo vệ đánh sinh viên ở trường ĐH Công đoàn, Hà Nội được chia sẻ trên một trang fanpage của sinh viên. Clip đã nhanh chóng lan tỏa trên mạng và đồng thời nhận được rất nhiều phản hồi của các bạn trẻ.

Trong clip này, một cuộc xô xát đã xảy ra trước cổng gửi xe trường ĐH Công đoàn. Theo những người chứng kiến kể lại, sự việc đã xảy ra từ ngày 9/11. Nữ sinh trong clip do không lấy vé nên bị bảo vệ giữ lại, yêu cầu đưa giấy tờ nhưng cô nổ máy bỏ đi. Người trông xe đuổi theo chặn lại và tát vào mặt cô gái. Người bảo vệ khá hung hãn nên người dân quanh đó đã phải vào can ngăn.

Sau đó, vụ việc dần lắng xuống cho tới gần đây, clip này mới được đăng tải lên mạng. Được biết, nữ sinh bị đánh đã viết bản tường trình gửi cho nhà trường, bảo vệ đánh người đã bị cho thôi việc.

Sự việc này đã khơi mào cho rất lời than vãn, bức xúc của sinh viên ĐH Công đoàn về các nhân viên bảo vệ trông xe trong trường như: thái độ làm việc không tốt, thu vé gửi xe cao hơn giá quy định... Trên trang TUU confessions, diễn đàn của SV ĐH Công đoàn, rất nhiều ý kiến phàn nàn của sinh viên đã được đăng tải.

"Thứ nhất nhà xe rất thái độ và nghĩ mình là người có quyền lực nên hay bắt nạt tụi em, thứ hai là mỗi lần chúng em gửi xe toàn ăn lận 1 nghìn đến 2 nghìn đồng. Nhìn đội bảo vệ cũng đâu có đói khát gì, tóc tai nhuộm rồi uốn xoăn như Kim Tan, mấy chú lớn tuổi thì nhẫn đeo như chủ hàng cầm đồ, vậy mà đi bắt nạt rồi lấy từng đồng của bọn em", sinh viên trường Công đoàn kêu than.

Đội ngũ trông xe của trường ĐH Công đoàn đã "mất điểm" trong mắt sinh viên qua một thời gian dài. Chính vì vậy, khi vụ việc đánh người xảy ra, không một bạn sinh viên nào đứng ra bênh vực cho các bảo vệ. Mặt khác, nhiều câu chuyện bức xúc về các nhân viên trông xe cũng đã bị sinh viên vạch trần.

"Ở nhà một ngày mẹ em bán một rổ rau, lãi cũng chỉ vài chục nghìn, con lên Hà Nội phải vay trên xã rất khó khăn, chắt bóp 1 tháng gửi cho con 800 nghìn. Vậy mà tổ bảo vệ lâu nay đã ăn quỵt của bọn em rất nhiều thầy cô ạ. cứ mỗi lần như thế, dồn cả tháng bọn em lỗ trăm bạc chứ đâu có ít. Có thể với những bạn khá giá thì một trăm kia không là gì, nhưng đối với gia đình nông thôn khó khăn chúng em thì đấy là một số tiền không nhỏ. Đến mức bạn bè lớp e rủ đi uống nước em cũng chẳng dám. Vì nhà nghèo nên đi xe đạp, vậy mà mỗi lần gửi xe, không may đứng sai chỗ thì bảo vệ lăng mạ, chửi chúng em rất tục, bọn em bức xúc lắm thầy cô ạ. Em chả biết nói với ai nên lên TUU CFS để cầu cứu thầy cô xử lý vụ việc triệt để cho chúng em", lời thú nhận số 2958 trên diễn đàn TUU confessions.

Xôn xao nữ sinh Công đoàn bị bảo vệ tát lệch mặt ảnh 1

Sinh viên trường Công đoàn chút bức xúc lên diễn đàn về nhân viên trông xe suốt thời gian qua

"Tớ cũng từng suýt bị bảo vệ ở trường đánh các cậu ạ, chỉ vì tớ hỏi xem xe tớ ở chỗ nào vì bị mấy ông dắt để chỗ khác nên không tìm thấy. Có vậy mà cũng thái độ rồi bảo không có mắt nhìn à. Lúc sau tớ bảo vâng hơi xị mặt một chút hắn tiến lại gần định giơ tay tát tớ. Ôi rất mong đến ngày họ biến mất khỏi trường. Đây là trường học không phải cái chợ", bạn Thảo Mun chia sẻ.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG