Tình dục tuổi teen: Góc khuất của nữ sinh làm mẹ ở tuổi 14

Chuyên mục "Tình dục tuổi teen: Những góc khuất phức tạp" của Huffington Post đã thu hút rất nhiều sự chú ý thời gian gần đây.

Câu chuyện do một nữ sinh 18 tuổi có tên Maggie chia sẻ mới đây giống như một nốt lặng trong đó, khi cô bé cho biết mình mang thai ngay từ năm 14 tuổi.

"Tôi hoàn toàn chưa sẵn sàng với tất cả những trách nhiệm mà tình dục mang đến cho mình", cô thú nhận một cách thành thực.

Tình dục tuổi teen: Góc khuất của nữ sinh làm mẹ ở tuổi 14 ảnh 1

Ảnh minh họa.

"Câu chuyện của tôi có lẽ hơi khác với những người khác, nhưng nó đã xảy ra với chính tôi trong thực tế. Tôi chưa từng được dạy về tình dục. Lần duy nhất đề tài đó được trao đổi với tôi là bởi bà tôi (đúng thế, trong tất cả mọi người xung quanh thì chính bà là người đã nói với tôi chuyện đó), trong lúc mẹ tôi đang ngồi thần người ở phòng bên cạnh. Về cơ bản, bà chỉ nói rằng tôi hãy chờ đến khi nào kết hôn hãy làm chuyện ấy.

Bố mẹ tôi đã ly dị và mẹ tôi qua lại với khá nhiều người kể từ đó. Việc có quá nhiều người đàn ông lạ xuất hiện trước mắt tôi khiến tôi có cái nhìn khá mơ hồ và lẫn lộn về tình yêu. Câu chuyện đó diễn ra vào năm tôi 11 tuổi.

Tua nhanh 2 năm và tôi lần đầu làm chuyện ấy năm 13 tuổi. Tôi trao trinh tiết của mình cho một người mà khi ấy, thật ngây thơ, tôi tưởng rằng tôi yêu anh ta. Giờ đây nhìn lại, tất nhiên là khi ấy tôi còn quá trẻ. Tôi lẽ ra không nên nghĩ đến sex chứ đừng nói là thực hành. Nhưng thế giới hiện đại dường như bị ám ảnh quá mức về sex.

Sau lần đó, tôi bị ngộ nhận rằng nếu như mình ngủ với ai đó, hoặc nếu như họ muốn ngủ với tôi thì có nghĩa là họ yêu hoặc thích tôi. Bản thân tôi giờ đây cũng không hiểu vì sao mình lại nghĩ như thế.

Tua nhanh thêm một năm nữa. Tôi ở đó, sau giờ học, nhìn chằm chằm vào hai vạch màu hồng trên que điện tử đã làm thay đổi vĩnh viễn cuộc đời tôi. Tôi có thai khi chỉ mới 14 tuổi.

Tôi còn quá trẻ và có quá nhiều việc để làm. Nhưng tôi đã quyết định gác hết mọi việc sang bên để chăm sóc cho con của mình, dù cho bản thân tôi cũng vẫn còn là một đứa trẻ. Tôi vẫn còn nhờ lần hẹn khám bác sĩ đầu tiên của mình. Câu đầu tiên mà bác sĩ nói với tôi là "Chúc mừng em". Tôi chỉ nhìn chằm chằm vào bà ấy, cảm thấy nghẹn lời.

Nếu như có thể quay ngược thời gian và nói bất cứ điều gì với tôi 14 tuổi, tôi sẽ chỉ nói một từ thôi: "Hãy đợi". Chỉ đợi thôi.

Bạn dành toàn bộ thời gian của mình để lo nghĩ về sex, về tụi con trai và chúng dường như rất quan trọng lúc ấy, nhưng so với những gì nằm ở phía trước thì chúng chỉ là cái móng tay. Hãy tin tôi đi, bạn sẽ rất nhớ những ngày thoải mái, vô tư lự khi chúng đã mất đi.

Tôi không hối hận vì đã sinh con. Con bé đã thay đổi tôi rất nhiều. Giờ đây tôi nhìn nhận cuộc sống từ một góc nhìn khác. Tôi chỉ ước rằng mình có góc nhìn đó ở một độ tuổi trưởng thành hơn mà thôi.

Do đó, lời khuyên của tôi cho các bạn là: Hãy chờ đợi cho đến khi bạn thực sự đủ trưởng thành để đối mặt với những cảm xúc và kết quả (hay hậu quả cũng được) của sex. Tôi chỉ mới 14 tuổi và chắc chắn là chưa hề sẵn sàng với tất cả những trách nhiệm mà sex thả xuống mặt mình".

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.