Xôn xao hình ảnh cúng bái, đốt vàng mã ở Trung tâm sát hạch lái xe

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Gần đây, hình ảnh một nhóm người cúng bái, đốt vàng mã ngay trong trung tâm sát hạch lái xe gây xôn xao dư luận. Lãnh đạo Sở GTVT Nghệ An cho biết, sự việc không phải ở tỉnh này.

Ngày 1/4, ông Nguyễn Đức An - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Nghệ An, cho biết đã nắm được thông tin trên mạng xã hội đang chia sẻ hình ảnh làm lễ cúng, đốt vàng mã ngay trong trung tâm sát hạch lái xe. Tuy nhiên, hình ảnh trên không phải ở tỉnh Nghệ An.

“Ở Nghệ An không có trung tâm nào như trong hình ảnh, đơn vị cũng không cho phép làm như vậy. Nhìn qua hình ảnh này thì rất giống ảnh cắt ghép”, ông An nói.

Xôn xao hình ảnh cúng bái, đốt vàng mã ở Trung tâm sát hạch lái xe ảnh 1

Hình ảnh cúng bái ở trung tâm sát hạch lái xe không phải ở Nghệ An

Trước đó, tối 30/3, trên một nhóm Facebook với gần 100.000 thành viên ở Nghệ An có chia sẻ 2 hình ảnh ghi lại cảnh cúng bái, đốt vàng mã ngay trong trung tâm sát hạch lái xe. Chỉ sau 12 tiếng, bài đăng nhận được hơn 1.000 lượt like và hơn 400 lượt bình luận.

Hình ảnh ghi nhận có một nhóm khoảng 10 người cả nam và nữ đã dựng bàn với nhiều lễ vật, vàng mã, nhà lầu, ngựa giấy... Nhóm người này dựng bàn thắp hương ngay trong sân thi sát hạch. Sau khi thắp hương cúng bái, nhóm người này đốt vàng mã ngay ở bãi cỏ gần đó.

Do hình ảnh chụp vào ban đêm, những người đăng không ghi địa điểm nhưng lại chia sẻ vào một số hội nhóm trên địa bàn tỉnh Nghệ An nên nhiều người cho rằng sự việc diễn ra ở một trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn thành phố Vinh.

Xôn xao hình ảnh cúng bái, đốt vàng mã ở Trung tâm sát hạch lái xe ảnh 2
Sau khi cúng thì nhóm người này đốt vàng mã ngay tại bãi cỏ của một trung tâm sát hạch lái xe.

Được biết, khi xuất hiện trên mạng xã hội, những hình ảnh trên được quan tâm rất lớn. Tuy nhiên, đa số nhiều người thể hiện sự bức xúc, phản cảm với việc cúng bái ngay trước ngày thi sát hạch lái xe và ngay tại trung tâm thi sát hạch.

MỚI - NÓNG