Có 11 kết quả :

Hãy tha cho cá chép!

Hãy tha cho cá chép!

TP - Không biết từ khi nào người dân Hà Nội đã (buộc phải) quen với hình ảnh hàng ngàn người tràn kín lòng đường Tây Sơn mỗi khi mùa dâng sao giải hạn về. Và thế là diễn ra cảnh tréo ngoe, bạn có thể bị công an xử lý nếu bất cẩn khi tham gia giao thông trên đoạn đường gần đó, nhưng với người lấn chiếm lòng đường thì lại được công an cắt cử bảo vệ!
Hương khói nghi ngút đêm ngày trên ngôi mộ có hai con rắn.

2 con rắn xuất hiện trên mộ vô danh: Chính quyền lúng túng

TP - Từ khi 2 con rắn xuất hiện trên một ngôi mộ vô danh ở thôn La Hà Tây, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), mỗi ngày có hàng nghìn người đổ về đây sì sụp cúng bái, làm những trò mê tín dị đoan, gây mất an ninh trất tự trên địa bàn, tuy nhiên chính quyền địa phương vẫn chưa tìm ra giải pháp ngăn chặn.
Đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia khai phá cánh đồng ma tháng 3/2008. Ảnh: Tư liệu

Chuyện kể ở "cánh đồng ma"

TPO - Trong những ngày vui cùng Tết độc lập của cả nước, những người dân bản Tống Trong (Túc Đán, Trạm Tấu, Yên Bái) vẫn nhớ những ngày cùng đoàn viên, thanh niên khai phá cánh đồng ma lấy đất trồng trọt…
Mồng một Tết Cha...

Mồng một Tết Cha...

TPO - “Mồng một Tết Cha, mồng hai Tết Mẹ, mồng ba Tết Thầy”, thành ngữ này phản ánh nếp sống lễ nghĩa của người Việt, nhắc nhở mọi người phải khắc cốt ghi tâm công lao trời bể của bậc sinh thành.
Đoàn bô lão từ đất liền ra đảo cúng vạn

Lao Câu cúng vạn

TP - Cứ đúng vào ngày Rằm tháng tư âm lịch hằng năm, ngư dân xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, Bình Thuận lại cất đi những lo toan thường nhật dành cho Lễ cúng vạn trên đảo Lao Câu (còn gọi là lễ hội Cá Ông).