Xôn xao biển báo 'Đèn đỏ được phép đi thẳng' ở Nghệ An

TPO - Những ngày gần đây, người dân Nghệ An xôn xao khi phát hiện tấm biển báo “Đèn đỏ được phép đi thẳng” đoạn qua ngã 3 đường Hồ Tùng Mậu (TP Vinh).

Theo phòng Quản lý đô thị TP.Vinh, hệ thống đèn tín hiệu lắp đặt tại nút giao Nguyễn Văn Cừ và Hồ Tùng Mậu đã cũ, không điều chỉnh được tín hiệu đèn, phải thay hệ thống đèn mới. Do đó, trước mắt, thành phố cắm biển để người dân được đi thẳng, không phải đợi đèn đỏ tại ngã 3 này.

Xôn xao biển báo 'Đèn đỏ được phép đi thẳng' ở Nghệ An ảnh 1  Xôn xao biển báo "Đèn đỏ được phép đi thẳng"

Việc gắn biển “Đèn đỏ được phép đi thẳng” đã gây ra nhiều luồng ý kiến. Đa số người dân đồng tình vì thực tế Hồ Tùng Mậu là tuyến phố trọng điểm, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, nhất là trong giờ cao điểm. Do đó, biện pháp này sẽ giảm bớt được tình trạng tắc nghẽn khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, nên sửa nội dung biển báo và cần chú ý việc giảm tốc độ, quan sát, nhường đường cho người đi bộ tại ngã 3 này vì vẫn có trường hợp phóng nhanh, vượt ẩu khi đi qua đây, gây nguy hiểm cho người đi bộ.

"Đề nghị Ban ngành tháo gỡ biển này. Đèn đỏ mà được đi thẳng rất nguy hiểm cho người đi bộ, nhất là đoạn đường này, nhất là trẻ con và người già không có người lớn đi kèm", người dân bức xúc.

Xôn xao biển báo 'Đèn đỏ được phép đi thẳng' ở Nghệ An ảnh 2  Người dân được phép đi thẳng trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu khi có tín hiệu đèn đỏ.
Xôn xao biển báo 'Đèn đỏ được phép đi thẳng' ở Nghệ An ảnh 3 Một số người không đồng tình đã lấy giấy che biển báo này.

Được biết, liên quan đến vấn đề này, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã có Công văn số 454/UBND-NC ngày 25/1/2021 về việc thực hiện các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.Vinh; trong đó nêu rõ: “Tại ngã ba đường Nguyễn Văn Cừ với đường Hồ Tùng Mậu, điều chỉnh đèn tín hiệu cho phép luồng phương tiện đi thẳng trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu”.

MỚI - NÓNG
Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'
Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'
TPO - Thông tin nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm vừa đột ngột qua đời khiến bạn bè và người hâm mộ không khỏi bàng hoàng xót xa. Lúc sinh thời, ông từng viết: "Nếu tôi chết trời xanh bình lặng/ Thêm một vì sao nữa rụng rơi/ Bạn ngồi uống cà phê có nhớ/ Uống cả vì sao ấy hộ tôi" (Thêm một vì sao).

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Fidel Castro bên các chiến sĩ Quân giải phóng miền Nam ở Quảng Trị (1973). Ảnh tư liệu. (SGGP)

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Bắc bộ, Bắc Trung bộ sắp đón nắng nóng

Bắc bộ, Bắc Trung bộ sắp đón nắng nóng

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên hôm nay và ngày mai, nhiệt độ các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ gia tăng, trời có nắng. Riêng khu vực Tây Bắc bộ và vùng núi phía Tây của Bắc Trung bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ.