Xét tuyển Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y tế năm 2017

Xét tuyển Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y tế năm 2017
Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cho biết: Nhóm ngành Khoa học Sức khoẻ như Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm vẫn sẽ thu hút nhiều thí sinh nhất trong năm 2017.

Nhu cầu tuyển dụng Dược sĩ - Điều dưỡng – Xét nghiệm như thế nào?

Theo các chuyên gia Y tế Việt Nam chỉ ra rằng: Ngành Y tế nước ta không chỉ thiếu Bác sĩ đa khoa mà thiếu cả lực lượng cán bộ Y tế như Điều dưỡng, Xét Nghiệm, Dược sĩ cũng chưa đủ để đáp ứng nhu cầu xã hội. Hiện toàn quốc có khoảng gần 100.000 Điều dưỡng, Xét nghiệm, Dược sĩ trình độ Cao đẳng hiện chưa đáp ứng được yêu cầu chuẩn hoá cán bộ Y tế trình độ cao đẳng theo tinh thần của thông tư số 26/2015/TTLT-BYT-BNV ngày 7-10-2015 thì từ ngày 1-1-2021, viên chức Y tế của các cơ sở Y tế công lập Nhà nước phải có trình độ từ cao đẳng trở lên và từ năm 2025 chức danh cán bộ hệ trung cấp trong toàn bộ ngành y sẽ bị hủy bỏ.

Cũng theo “dự báo nhu cầu nhân lực Y tế tới năm 2020” thì kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám bệnh, chữa bệnh giai đoạn 2015 - 2020 của Bộ Y tế, cả nước ta cần bổ sung thêm khoảng 10.000 Dược sĩ, khoảng 80.000 Điều dưỡng và xét nghiệm trình độ cao đẳng. Nghiên cứu này đã cho thấy nhu cầu nhân lực Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm để cung ứng cho các cơ sở Y tế Nhà nước và tư nhân còn rất lớn trong 5 năm tới.

Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, các Trường Cao đẳng Y Dược Tp HCM hay các tỉnh thành phố khác vẫn sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của học sinh tốt nghiệp THPT năm 2017. Đặc biệt, số lượng thí sinh có nguyện vọng được học tập tại những ngôi trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo Y khoa như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là rất lớn. Tuy nhiên, Bác sĩ Dương Trường Giang Bệnh viện Y học cổ truyền cảnh báo: Không phải cứ học Cao đẳng Dược, Điều Dưỡng hay Xét nghiệm là ra trường có việc làm thu nhập tốt mà quan trọng là HỌC Ở ĐÂU?

Xét tuyển Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y tế năm 2017 ảnh 1

Theo các chuyên gia Y tế thì giải pháp để các trường cao đẳng chuyên đào tạo nhóm ngành Khoa học Sức khoẻ thu hút được thí sinh thì tiêu chí tuyển sinh phù hợp hơn, thời gian đào tạo ngắn hơn theo hình thức tín chỉ và học phí phải thấp hơn đồng thời cũng phải hợp tác với các doanh nghiệp Y tế trong và ngoài nước để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường có việc làm ngay. Tiêu biểu trong nhóm các trường có đào tạo Cao đẳng Y - Dược thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ là trường luôn đạt chuẩn các tiêu chí chất lượng đào tạo do Bộ Y tế và Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội ban hành mà còn là Trường có Trung tâm Truyền thông và dịch vụ việc làm rất mạnh để giúp các em sinh viên tìm kiếm các cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Căn cứ vào những thông tin dự báo nhu cầu nhân lực ngành Y tế Việt Nam ở trên thì có thể nhận thấy trong năm 2017, ngành Dược sẽ dẫn đầu về lượng hồ sơ thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, kế tiếp ngành Điều dưỡng và Xét nghiệm. Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cũng chia sẻ với các thí sinh chuẩn bị tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 nếu yêu thích ngành Y Dược hãy chọn đúng các Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đăng ký học các ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y tế sẽ hứa hẹn sẽ đem đến cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y tế đầy triển vọng cho các em tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y tế với tiêu chí chỉ cần thí sinh thi đỗ tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 là đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để trở thành sinh viên Cao đẳng Y Dược chính quy với thời gian học 2,5 năm hình thức đào tạo theo tín chỉ. Sau khi tốt nghiệp ra trường được cấp Bằng Cao đẳng hệ chính quy theo quy định Luật Giáo dục Nghề nghiệp và được liên thông Đại học Y Dược khi hội đủ các tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

Xét tuyển Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y tế năm 2017 ảnh 2

Địa chỉ đăng ký học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2017:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM: Số 73 Văn Cao, Phú Thọ Hoà, Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn:  08.6295.629509.6295.6295.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 64 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996296296 - 02166 296 296

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp Hà Nội: Số 49 Thái Thịnh, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. (trong khuôn viên Bệnh viện Châm cứu Trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.85.895.895 0948.895.895.

Chi tiết xem tại Website: http://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/

MỚI - NÓNG
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
TPO - Cá thể vích biển được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp với lực lượng chức năng gắn thẻ định danh, rồi thả về môi trường biển.