Xét nghiệm COVID-19 lưu động, khuyến cáo xe qua Hà Nội có cung đường hợp lý

0:00 / 0:00
0:00
Trong ngày đầu Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, tuyến cao tốc Pháp Vân hướng về Hà Nội đã ùn tắc kéo dài, đa số xe bị buộc phải quay đầu.
Trong ngày đầu Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, tuyến cao tốc Pháp Vân hướng về Hà Nội đã ùn tắc kéo dài, đa số xe bị buộc phải quay đầu.
TPO - Hệ thống Bệnh viện giao thông vận tải (GTVT) sẽ thực hiện xét nghiệm lưu động SARS-COV-2 cho tài xế lưu thông trên đường đảm bảo lưu thông vào các tỉnh thành thuận lợi. Bên cạnh đó, khuyến cáo xe đang lưu thông trên đường có lộ trình quá cảnh qua Hà Nội lựa chọn cung đường hợp lý, vì không được vào Hà Nội buộc phải quay đầu.

Bộ GTVT vừa có văn bản đồng ý cho Cục Y tế GTVT, các Bệnh viện GTVT phối hợp với ngành chức năng địa phương để tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 lưu động cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa trên địa bàn TPHCM và một số địa phương khác.

Bộ GTVT cũng lưu ý, các đơn vị phải xây dựng phương án xử lý đối với trường hợp khi xét nghiệm phát hiện có tài xế dương tính với SARS-CoV-2; chi phí xét nghiệm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Với việc Hà Nội áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16, ngày 24/7, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã thực tế kiểm tra tại trạm kiểm soát dịch bệnh ở trạm thu phí Pháp Vân.

Để thuận lợi cho lưu thông hàng hoá, ông Hùng lưu ý các doanh nghiệp vận tải nộp hồ sơ để được cấp giấy nhận diện phương tiện để ưu tiên đi trên "luồng xanh" qua cong thông tin của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT Hà Nội. Thẻ ưu tiên mã QR đã có đầu đủ thông tin lái xe, hành trình phương tiện, được ưu tiên qua các chốt kiểm soát dịch bệnh. Xe được cấp thẻ nhận diện này chỉ buộc kiểm tra tại điểm đầu, điểm cuối xếp dỡ hàng hóa hóa đột xuất trên đường khi phương tiện có dấu hiệu vi phạm an toàn giao thông.

Với các phương tiện không có điểm đến tại Hà Nội, lái xe đang lưu thông trên đường về Hà Nội, ông Hùng khuyến cáo tài xế chủ động chọn lộ trình tránh đi qua Hà Nội, bởi chắc chắn những phương tiện này sẽ không được qua các chốt kiểm dịch.

Theo Bộ này, nếu các xe vẫn cố đi, sẽ bị buộc quay đầu, vừa gây ùn tắc giao thông vừa mất thời gian, công sức, chi phí của tài xế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.