Xét nghiệm COVID-19 lưu động, khuyến cáo xe qua Hà Nội có cung đường hợp lý

0:00 / 0:00
0:00
Trong ngày đầu Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, tuyến cao tốc Pháp Vân hướng về Hà Nội đã ùn tắc kéo dài, đa số xe bị buộc phải quay đầu.
Trong ngày đầu Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, tuyến cao tốc Pháp Vân hướng về Hà Nội đã ùn tắc kéo dài, đa số xe bị buộc phải quay đầu.
TPO - Hệ thống Bệnh viện giao thông vận tải (GTVT) sẽ thực hiện xét nghiệm lưu động SARS-COV-2 cho tài xế lưu thông trên đường đảm bảo lưu thông vào các tỉnh thành thuận lợi. Bên cạnh đó, khuyến cáo xe đang lưu thông trên đường có lộ trình quá cảnh qua Hà Nội lựa chọn cung đường hợp lý, vì không được vào Hà Nội buộc phải quay đầu.

Bộ GTVT vừa có văn bản đồng ý cho Cục Y tế GTVT, các Bệnh viện GTVT phối hợp với ngành chức năng địa phương để tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 lưu động cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa trên địa bàn TPHCM và một số địa phương khác.

Bộ GTVT cũng lưu ý, các đơn vị phải xây dựng phương án xử lý đối với trường hợp khi xét nghiệm phát hiện có tài xế dương tính với SARS-CoV-2; chi phí xét nghiệm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Với việc Hà Nội áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16, ngày 24/7, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã thực tế kiểm tra tại trạm kiểm soát dịch bệnh ở trạm thu phí Pháp Vân.

Để thuận lợi cho lưu thông hàng hoá, ông Hùng lưu ý các doanh nghiệp vận tải nộp hồ sơ để được cấp giấy nhận diện phương tiện để ưu tiên đi trên "luồng xanh" qua cong thông tin của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT Hà Nội. Thẻ ưu tiên mã QR đã có đầu đủ thông tin lái xe, hành trình phương tiện, được ưu tiên qua các chốt kiểm soát dịch bệnh. Xe được cấp thẻ nhận diện này chỉ buộc kiểm tra tại điểm đầu, điểm cuối xếp dỡ hàng hóa hóa đột xuất trên đường khi phương tiện có dấu hiệu vi phạm an toàn giao thông.

Với các phương tiện không có điểm đến tại Hà Nội, lái xe đang lưu thông trên đường về Hà Nội, ông Hùng khuyến cáo tài xế chủ động chọn lộ trình tránh đi qua Hà Nội, bởi chắc chắn những phương tiện này sẽ không được qua các chốt kiểm dịch.

Theo Bộ này, nếu các xe vẫn cố đi, sẽ bị buộc quay đầu, vừa gây ùn tắc giao thông vừa mất thời gian, công sức, chi phí của tài xế.

MỚI - NÓNG
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 292/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Huỳnh Văn Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An.