Xét nghiệm 2.400 người tại TT-Huế do một công nhân trở thành F0

0:00 / 0:00
0:00
Đội phản ứng nhanh triển khai truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 liên quan chùm ca bệnh tại xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, TT-Huế
Đội phản ứng nhanh triển khai truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 liên quan chùm ca bệnh tại xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, TT-Huế
TPO - Do có ca F0 là công nhân tại một công ty dệt may đóng tại địa bàn tỉnh TT-Huế, cơ quan y tế đã test nhanh đối với 2.400 người lao động.

Sáng 14/9, huyện Phong Điền test nhanh 2.400 công nhân, người lao động tại Công ty Scavi (chuyên dệt may, thuộc KCN Phong Điền) và những trường hợp liên quan khác, sau khi một công nhân của DN trên trở thành F0.

Trước đó, ghi nhận tại xã Phong Hòa (huyện Phong Điền) có 12 ca nghi mắc COVID-19 liên quan đến 2 bệnh nhân cùng trú xã này. Trong có một công nhân làm việc tại Công ty Scavi.

Qua truy vết, có 1.100 công nhân Công ty Scavi là F1, F2 của ca F0 này. Các F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, trường hợp F2 tự cách ly, theo dõi tại nhà.

Đến sáng 14/9, có 2.400 trường hợp cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Đình Bách, đây mới là kết quả test nhanh. Việc lấy mẫu xét nghiệm PCR cũng đã được tiến hành song song, nhưng chưa có kết quả.

Xét nghiệm 2.400 người tại TT-Huế do một công nhân trở thành F0 ảnh 1

Lập chốt kiểm soát y tế tại xã Phong Hòa

Tỉnh TT-Huế đã quyết định phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hòa theo Chỉ thị số 16 để chống dịch.

Đồng thời khuyến cáo người dân từng đến các địa điểm, gồm Nhà máy dệt may Công ty Scavi Huế, chợ Ưu Điềm, Phòng khám bác sĩ Lệ (đều thuộc huyện Phong Điền) và chợ Mỹ Chánh (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, khai báo y tế.

MỚI - NÓNG