Xếp hạng các đội hạng 3 Asian Cup 2019: Tuyển Việt Nam sáng nước

Tuyển Việt Nam đang có cơ hội lớn để đi tiếp
Tuyển Việt Nam đang có cơ hội lớn để đi tiếp
TPO - Cho dù chưa thể giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 nhưng tuyển Việt Nam đang có cơ hội rất tốt sau khi đánh bại Yemen 2-0.

Tối qua, tuyển Việt Nam đã đánh bại Yemen 2-0 nhờ các bàn thắng của Nguyễn Quang Hải và Quế Ngọc Hải ở lượt trận cuối cùng của vòng bảng. Kết quả này giúp tuyển Việt Nam đứng thứ 3 ở bảng D với 3 điểm và hiệu số bàn thắng thua -1 (4-5). Trong khi đó, Yemen đã chính thức bị loại.

Theo thể thức mới ở Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội giành vé vớt vào vòng 1/8 dành cho 4 đội tuyển đứng hạng 3 có thành tích tốt nhất. Lúc này, đã có 4 bảng đấu hoàn thành và tuyển Việt Nam đã đứng trên 1 đội hạng 3 là Palestine.

Các đội Bahrain (hạng 3 bảng A) và Kyrgyzstan (bảng C) đã chắc chắn giành vé vớt vào vòng 1/8 nhờ đứng trên cả Palestine và tuyển Việt Nam. Như vậy, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ chờ đợi kết quả các trận đấu còn lại ở bảng E và bảng F để biết “số phận”.

Ở lượt trận cuối cùng, Lebanon sẽ gặp Triều Tiên ở bảng E, trong khi Oman gặp Turkmenistan ở bảng F. Về lý thuyết, hy vọng chính của tuyển Việt Nam sẽ đặt vào trận đấu giữa Lebanon và Triều Tiên.

Lúc này, Lebanon chưa có điểm nào và đang có hiệu số bàn thắng thua -4 (0-4). Theo quy định của Asian Cup 2019, Lebanon chỉ có thể vượt qua tuyển Việt Nam nếu thắng Triều Tiên với cách biệt 4 bàn trở lên. Khi đó, họ sẽ có 3 điểm và hiệu số cao hơn tuyển Việt Nam. Trong trường hợp chỉ thắng Triều Tiên với cách biệt 3 bàn, Lebanon cần ghi ít nhât 4 bàn thắng trở lên để so sánh các chỉ phụ khác với tuyển Việt Nam.

Ở trận đấu còn lại, Oman được đánh giá cao hơn hẳn Turkmenistan. Oman đang có hiệu số khá tốt (1-3) và họ chỉ cần thắng Turkmenistan với cách biệt 2 bàn là giành vé đi tiếp.

Xếp hạng các đội hạng 3 Asian Cup 2019: Tuyển Việt Nam sáng nước ảnh 1 Xếp hạng các đội hạng 3 Asian Cup 2019. Ảnh: VTC3
MỚI - NÓNG