Xếp hạng các đội hạng 3 Asian Cup 2019: Tuyển Việt Nam sáng nước

Tuyển Việt Nam đang có cơ hội lớn để đi tiếp
Tuyển Việt Nam đang có cơ hội lớn để đi tiếp
TPO - Cho dù chưa thể giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 nhưng tuyển Việt Nam đang có cơ hội rất tốt sau khi đánh bại Yemen 2-0.

Tối qua, tuyển Việt Nam đã đánh bại Yemen 2-0 nhờ các bàn thắng của Nguyễn Quang Hải và Quế Ngọc Hải ở lượt trận cuối cùng của vòng bảng. Kết quả này giúp tuyển Việt Nam đứng thứ 3 ở bảng D với 3 điểm và hiệu số bàn thắng thua -1 (4-5). Trong khi đó, Yemen đã chính thức bị loại.

Theo thể thức mới ở Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội giành vé vớt vào vòng 1/8 dành cho 4 đội tuyển đứng hạng 3 có thành tích tốt nhất. Lúc này, đã có 4 bảng đấu hoàn thành và tuyển Việt Nam đã đứng trên 1 đội hạng 3 là Palestine.

Các đội Bahrain (hạng 3 bảng A) và Kyrgyzstan (bảng C) đã chắc chắn giành vé vớt vào vòng 1/8 nhờ đứng trên cả Palestine và tuyển Việt Nam. Như vậy, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ chờ đợi kết quả các trận đấu còn lại ở bảng E và bảng F để biết “số phận”.

Ở lượt trận cuối cùng, Lebanon sẽ gặp Triều Tiên ở bảng E, trong khi Oman gặp Turkmenistan ở bảng F. Về lý thuyết, hy vọng chính của tuyển Việt Nam sẽ đặt vào trận đấu giữa Lebanon và Triều Tiên.

Lúc này, Lebanon chưa có điểm nào và đang có hiệu số bàn thắng thua -4 (0-4). Theo quy định của Asian Cup 2019, Lebanon chỉ có thể vượt qua tuyển Việt Nam nếu thắng Triều Tiên với cách biệt 4 bàn trở lên. Khi đó, họ sẽ có 3 điểm và hiệu số cao hơn tuyển Việt Nam. Trong trường hợp chỉ thắng Triều Tiên với cách biệt 3 bàn, Lebanon cần ghi ít nhât 4 bàn thắng trở lên để so sánh các chỉ phụ khác với tuyển Việt Nam.

Ở trận đấu còn lại, Oman được đánh giá cao hơn hẳn Turkmenistan. Oman đang có hiệu số khá tốt (1-3) và họ chỉ cần thắng Turkmenistan với cách biệt 2 bàn là giành vé đi tiếp.

Xếp hạng các đội hạng 3 Asian Cup 2019: Tuyển Việt Nam sáng nước ảnh 1 Xếp hạng các đội hạng 3 Asian Cup 2019. Ảnh: VTC3
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Khinh địch, ứng viên HCV Olympic mất suất dự bán kết

Khinh địch, ứng viên HCV Olympic mất suất dự bán kết

TPO - Thể thao đỉnh cao luôn yêu cầu sự tập trung cao độ của các VĐV cho đến những giây phút cuối cùng. Trong lịch sử, đã có nhiều trường hợp các VĐV vì chủ quan mà phải trả những cái giá rất đắt. Olympic Tokyo 2020 cũng có một trường hợp như vậy tại nội dung 200m nữ của môn Điền kinh.