Xem xét kỷ luật cán bộ kiểm lâm phát ngôn không chuẩn mực trong lúc kiểm tra xe tải

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chi cục Kiểm lâm Nghệ An đang xem xét hình thức kỷ luật ông Trần Đức Tuấn, Phó đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2, vì đã phát ngôn không chuẩn mực trong quá trình kiểm tra xe tải.

Liên quan đến vụ xô xát tại địa điểm cán bộ kiểm lâm kiểm tra xe tải gây xôn xao dư luận, ngày 25/10, ông Phạm Văn Thái, Trưởng Phòng Tổ chức tuyên truyền và xây dựng lực lượng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh, Chi cục đã thành lập đoàn công tác do Phó Chi cục trưởng Nguyễn Anh Tuấn làm trưởng đoàn để xác minh, làm rõ vụ việc.

Sau khi làm việc, đoàn kết luận, ông Trần Đức Tuấn, Phó Đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2 (Đội KLCĐ&PCCCR số 2), tổ trưởng tổ công tác đã có thái độ gay gắt, phát ngôn không đúng chuẩn mực, mang tính quy chụp thiếu căn cứ khi làm việc. Vi phạm của ông Tuấn đến mức phải xem xét kỷ luật.

“Ông Tuấn có những phát ngôn không đúng. Việc kỷ luật ông Tuấn với hình thức như thế nào phải chờ hội đồng kỷ luật họp và có kết luận cuối cùng”, ông Thái nói.

Xem xét kỷ luật cán bộ kiểm lâm phát ngôn không chuẩn mực trong lúc kiểm tra xe tải ảnh 1

Hình ảnh đối tượng mặc quần áo dân thường lao vào đánh người ngay trước mặt lực lượng chức năng (Ảnh cắt từ clip)

Về nội dung báo cáo của Đội KLCĐ&PCCCR số 2 nhận định việc kiểm tra phương tiện, nhưng không phát hiện lâm sản trái phép trên xe tải là do những người đi trên xe đã trút bỏ số lâm sản vi phạm trước khi qua địa bàn Nghệ An, đại diện Chi cục Kiểm lâm cho rằng việc nhận định như trên là phỏng đoán, không có cơ sở.

Tổ công tác yêu cầu Đội KLCĐ&PCCCR số 2 họp và kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan với những tồn tại nêu trên và tự nhận hình thức kỷ luật phù hợp với quy định của pháp luật đồng thời rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại trong quá trình thực thi công vụ kiểm tra, kiểm soát lâm sản.

Kết luận của đoàn công tác cũng khẳng định, quá trình dừng phương tiện để kiểm tra truy xuất nguồn gốc lâm sản của tổ công tác Đội KLCĐ&PCCCR số 2 đã chấp hành đúng quy định. Lực lượng kiểm lâm không liên quan đến đối tượng đã ẩu đả, hành hung với lái xe và phụ xe trong quá trình Đội đang kiểm tra lâm sản.

Như đã đưa tin, ngày 21/10, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh một tổ công tác của lực lượng kiểm lâm đi xe biển xanh đang dừng kiểm tra một xe tải. Trong lúc hai bên đang nói chuyện thì một người đàn ông đứng giữa hai cán bộ kiểm lâm bất ngờ đánh một người trên xe tải. Thấy vậy, một người đàn ông đi trên xe tải liền lao vào đánh người đàn ông trên.

Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ kiểm lâm. Sau khi sự việc xảy ra, người đàn ông đánh người đi trên xe tải đã nhanh chóng lên xe máy rời đi.

Ngoài ra, trong phần bình luận còn có video lời qua tiếng lại giữa cán bộ kiểm lâm với những người đi trên xe tải. Trong đó, người đi trên xe tải nói “kiểm lâm gọi người đến đánh dân”. Còn một cán bộ kiểm lâm có thái độ gay gắt, gọi những người trên xe tải là “đối tượng buôn lậu chuyên nghiệp”. Sự việc xảy ra trên tuyến đường tránh Vinh, Nghệ An chiều 20/10.

MỚI - NÓNG