Xem siêu phẩm MiG-35 bay biểu diễn tại triển lãm hàng không Nga

TPO - Máy bay chiến đấu đa nhiệm MiG-35 đã hoàn thành chuyến bay trình diễn ở ngoại ô thủ đô Moscow (Nga), trong khuôn khổ Triển lãm hàng không MAKS 2017.

Hãng tin RT đưa tin mẫu máy bay chiến đấu đa nhiệm MiG-35 thế hệ 4++ đã thực hiện thành công chuyến bay trình diễn hôm qua, 18/7 tại Triển lãm hàng không MAKS 2017, được tổ chức ở ngoại ô thủ đô Moscow (Nga).

Trước khi chiếc MiG-35 cất cánh, ông Ilya Tarasenko – Tổng Giám đốc Tập đoàn MiG cho biết: “Mẫu MiG-35 này đang tiệm cận uy lực của thế hệ 5, với khả năng radar và trinh sát được cải thiện. Máy bay cũng được trang bị những vũ khí tiên tiến và một hệ thống che chắn khiến quân địch không thể phát hiện. Đây là điều khiến mẫu máy bay này trở nên hấp dẫn.”

 Nguồn: RT 

MiG-35 – mẫu máy bay đàn em của MiG-29 đã thực hiện chuyến bay đầu tiên của mình cách đây một thập kỷ, sau đó trải qua một số lần cải tiến lớn nhằm nâng cao uy lực cũng như trở nên hấp dẫn hơn về mặt tài chính đối với các khách hàng nước ngoài.

Phiên bản MiG-35 hiện tại cất cánh lần đầu vào mùa đông năm 2016. Và nhà sản xuất từng tuyên bố siêu phẩm này sẽ chỉ được trưng bày trước công chúng tại triển lãm hàng không lớn nhất nước Nga MAKS 2017.

Sau màn trình diễn bay thử của MiG-35, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga - Yuri Borisov tuyên bố trước báo giới rằng nếu hoàn tất quá trình thử nghiệm đúng kế hoạch, thì MiG-35 sẽ sẵn sàng để đưa vào hoạt động trong năm 2018.

Xem siêu phẩm MiG-35 bay biểu diễn tại triển lãm hàng không Nga ảnh 1

MiG-35 có thể sẽ sẵn sàng hoạt động vào năm 2018. Ảnh: Sputnik News

Tư lệnh Không quân Nga - Viktor Bondarev khẳng định: “Tương lai thuộc về MiG-35. Mẫu máy bay này sẽ được sử dụng rộng rãi để huấn luyện một thế hệ phi công mới.”

Trước đó, hồi tháng 1, ông Viktor Bondarev cho biết Nga quan tâm tới việc mua mới 170 máy bay chiến đấu, nhưng cũng nói thêm phiên bản MiG-35 mới nhất được sản xuất chủ yếu nhằm vào thị trường nước ngoài.

Tại MAKS 2017, Tổng Giám đốc Tập đoàn MiG – ông Tarasenko lưu ý rằng khoảng 30 quốc gia hiện đang sử dụng những phiên bản khác nhau của chiếc MiG-29 và “quá trình thương lượng đang diễn ra với những khách hàng tiềm năng”.

Ông Tarasenko từ chối tiết lộ danh tính các “khách hàng tiềm năng”, nhưng cho biết tập đoàn này quan tâm đến “thị trường Ấn Độ, Đông Nam Á, Trung Đông, châu Phi và Mỹ Latinh”. Cũng theo ông Tarasenko, mỗi chiếc MiG-35 có giá khoảng 40 triệu USD, rẻ hơn khoảng 20 – 25% so với các máy bay đối thủ cùng loại.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.