Tiêm kích MiG-35 lần đầu xuất hiện tại Triển lãm MAKS-2017

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Mẫu tiêm kích MiG-35 mới nhất của Nga sẽ lần đầu tiên được trưng bày tại Triển lãm MAKS-2017, được tổ chức tại thành phố Zhukovsky, ngoại ô Thủ đô Moscow từ 18 – 23/7.

Trên đây là tuyên bố của Tổng Giám đốc tập đoàn MiG, ông Ilya Tarasenko.

"Lần đầu tiên chúng tôi mang tới giới thiệu tại Triển lãm MAKS mẫu máy bay MiG-35 và sẽ tổ chức đàm phán thúc đẩy loại máy bay này để phục vụ xuất khẩu”, Tổng Giám đốc tập đoàn MiG nói.

Ông Tarasenko cho biết thêm rằng, chuyến bay trình diễn đầu tiên của mẫu máy bay này sẽ được thực hiện tại Diễn đàn “Quân đội 2017” vào tháng 8 năm nay.

MiG-35 được chính thức giới thiệu vào ngày 27/1/2017 ở Luvovitsy, ngoại ô Moscow tại nhà máy của Tổng công ty RSK MiG. Ba máy bay ở các giai đoạn lắp ráp khác nhau đã được giới thiệu.

MiG-35 được phát triển trên cơ sở tiêm kích nổi tiếng thế giới MiG-29, vốn được coi là một trong những tiêm kích chiến thuật tốt nhất cuối thế kỷ 20.

MiG-35 là sự kế tục xứng đáng của MiG-29. Mặc dù bề ngoài MiG-35 gần như không khác gì MiG-29, trên thực tế đây là máy bay hoàn toàn mới.

Giống như MiG-29, máy bay mới cũng có độ tin cậy cao, sức cơ động tuyệt vời và vũ khí rất mạnh. Dự kiến, MiG-35 sẽ được trang bị các tên lửa thế hệ mới.

MiG-35 có thể tiêu diệt hiệu quả các mục tiêu bay, tấn công các mục tiêu mặt đất và trên biển.

MiG-35 được trang bị radar Zhuk với anten mạng pha chủ động. Radar tối tân và hệ thống xử lý thông tin số cho phép máy bay tự động bám 30 mục tiêu và tấn công đồng thời 6 mục tiêu. Radat có tầm hoạt động hiện là 160 km, nhưng trong tương lai sẽ tăng lên đến 280 km.

Lớp phủ đặc biệt là bí quyết của Nga giúp làm giảm đáng kể độ bộc lộ radar của máy bay. Có hình dáng kinh điển, nhưng MiG-35 trên bầu trời gần như vô hình trước radar đối phương.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG