Nga hài lòng về tiêm kích MiG-35

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết, quá trình thử nghiệm dòng tiêm kích thế hệ 4++ MiG-35 đang diễn ra đúng kế hoạch, và quân đội Nga “hài lòng với loại máy bay này”.

Trước đó, phó chủ tịch về nghiên cứu của Tổng công ty Chế tạo máy bay thống nhất Nga OAK, ông Sergei Korotkov nói rằng, quy trình chế tạo máy bay đã có, theo đó phải tiến hành thử nghiệm, sau kho hoàn thành thử nghiệm và có biên bản thử nghiệm nhà nước sẽ quyết định mua sắm máy bay này.

Bộ Quốc phòng Nga đã thông qua quyết định nguyên tắc mua MiG-35. Hợp đồng sẽ được đưa vào chương trình vũ khí nhà nước vốn sẽ bắt đầu thực hiện vào năm 2018.

MiG-35 được chính thức giới thiệu vào ngày 27/1/2017 ở Luvovitsy, ngoại ô Moskva tại nhà máy của Tổng công ty RSK MiG. Ba máy bay ở các giai đoạn lắp ráp khác nhau đã được giới thiệu.

MiG-35 được phát triển trên cơ sở tiêm kích nổi tiếng thế giới MiG-29, vốn được coi là một trong những tiêm kích chiến thuật tốt nhất cuối thế kỷ 20.

MiG-35 là sự kế tục xứng đáng của MiG-29. Mặc dù bề ngoài MiG-35 gần như không khác gì MiG-29, trên thực tế đây là máy bay hoàn toàn mới.

Giống như MiG-29, máy bay mới cũng có độ tin cậy cao, sức cơ động tuyệt vời và vũ khí rất mạnh. Dự kiến, MiG-35 sẽ được trang bị các tên lửa thế hệ mới.

MiG-35 có thể tiêu diệt hiệu quả các mục tiêu bay, tấn công các mục tiêu mặt đất và trên biển.

MiG-35 được trang bị radar Zhuk với anten mạng pha chủ động. Radar tối tân và hệ thống xử lý thông tin số cho phép máy bay tự động bám 30 mục tiêu và tấn công đồng thời 6 mục tiêu. Radat có tầm hoạt động hiện là 160 km, nhưng trong tương lai sẽ tăng lên đến 280 km.

Lớp phủ đặc biệt là bí quyết của Nga giúp làm giảm đáng kể độ bộc lộ radar của máy bay. Có hình dáng kinh điển, nhưng MiG-35 trên bầu trời gần như vô hình trước radar đối phương.

Theo Theo Vpk
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm