Xem quá trình huấn luyện chó để phát hiện người nhiễm COVID-19

TPO - Một trung tâm ở Tehran, Iran đã tập trung vào các bài huấn luyện chó để phát hiện những người bị nhiễm virus corona chủng mới.

Dự án đang được thực hiện bởi trường huấn luyện chó SK9 với sự hợp tác của quân đội Iran và các cơ quan y tế.

Theo các huấn luyện viên ở đây: 'Các mẫu virus corona được lấy từ các bệnh viện khác nhau và được gửi cho chúng tôi và chúng tôi không biết cái nào là dương tính hay âm tính.'

Bài kiểm tra đã được thực hiện dưới sự theo dõi sát sao của cả quân đội và cơ quan y tế.

Qua kết quả cho thấy những con chó đã qua huấn luyện có thể phát hiện chính xác khoảng 65,4%  trường hợp dương tính và âm tính.

Giám đốc trung tâm huấn luyện chó cũng tiết lộ rằng những con chó đánh hơi có thể "kiểm tra khoảng 250-300 người mỗi giờ để phát hiện ai có virus trong cơ thể mà không có triệu chứng".

Những giống chó được huấn luyện gồm Golden Retrievers, Labradors và Border Collies, chúng sẽ tiếp tục được đào tạo thêm để nâng cao khả năng chính xác trong việc phát hiện bệnh nhân nhiễm COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện về đía bay (UFO) ra đời từ năm 1947.

Sự thật đằng sau vụ tai nạn 'đĩa bay' ở Roswell là gì?

TPO - Năm 1947, nhiều người đi đường ở phố Main Street, đông nam thành phố Mexico của Mỹ đều nhìn thấy một vật thể lạ giống như một chiếc đĩa bay ở Roswell. Vỏ của nó sáng lấp lánh khi chìm trong ánh nắng chói chang. Ánh sáng neon của nó chiếu vào võng mạc của những người xem suốt buổi tối.
Ngắm 'báu vật' giữa đại ngàn Nam Cát Tiên

Ngắm 'báu vật' giữa đại ngàn Nam Cát Tiên

TPO - Có diện tích khoảng 71.000 ha với thảm thực vật và hệ động vật phong phú, vườn quốc gia Nam Cát Tiên nằm ở Đồng Nai và Lâm Đồng có khoảng 1.700 loài thực vật và hơn 700 loài thú, chim quý. Thú vị hơn, nơi đây có những cây Tung cổ thụ hơn 400 năm tuổi với chiều cao hơn 30 mét, bộ rễ to bản có bề dài hơn 20 mét, đường kính của thân cây 3 mét, phải 20 người ôm mới hết thân cây. Tung đại thụ nơi đây được ví là “Thằn lằn sấm” của Nam Cát Tiên.