Xem quá trình huấn luyện chó để phát hiện người nhiễm COVID-19

TPO - Một trung tâm ở Tehran, Iran đã tập trung vào các bài huấn luyện chó để phát hiện những người bị nhiễm virus corona chủng mới.

Dự án đang được thực hiện bởi trường huấn luyện chó SK9 với sự hợp tác của quân đội Iran và các cơ quan y tế.

Theo các huấn luyện viên ở đây: 'Các mẫu virus corona được lấy từ các bệnh viện khác nhau và được gửi cho chúng tôi và chúng tôi không biết cái nào là dương tính hay âm tính.'

Bài kiểm tra đã được thực hiện dưới sự theo dõi sát sao của cả quân đội và cơ quan y tế.

Qua kết quả cho thấy những con chó đã qua huấn luyện có thể phát hiện chính xác khoảng 65,4%  trường hợp dương tính và âm tính.

Giám đốc trung tâm huấn luyện chó cũng tiết lộ rằng những con chó đánh hơi có thể "kiểm tra khoảng 250-300 người mỗi giờ để phát hiện ai có virus trong cơ thể mà không có triệu chứng".

Những giống chó được huấn luyện gồm Golden Retrievers, Labradors và Border Collies, chúng sẽ tiếp tục được đào tạo thêm để nâng cao khả năng chính xác trong việc phát hiện bệnh nhân nhiễm COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chu kỳ liên quan đến chuyển động của Trái đất trong Hệ Mặt trời và Thiên hà có thể dẫn đến các sự kiện địa chất chết chóc cách đều nhau 27,5 triệu năm trên hành tinh của chúng ta.

Rùng mình 'nhịp đập' reo rắc thảm họa chết chóc của Trái đất sau mỗi 27,5 triệu năm

TPO - Các nhà khoa học New York đã phân tích các sự kiện địa chất lớn trong 260 triệu năm qua trên Trái đất và phát hiện ra rằng, hành tinh của chúng ta có một "nhịp đập" địa chất diễn ra theo quy luật 27,5 triệu năm. "Nhịp đập" này của Trái đất gây ra các sự kiện thảm khốc như động đất, núi lửa phun trào, biến động mực nước biển hay các vụ tuyệt chủng trên biển và đất liền...
16 Psyche tiểu hành tinh được định giá 10.000 triệu tỷ USD có thực sự chứa đầy vàng?

Nghiên cứu mới tiết lộ bất ngờ về tiểu hành tinh đầy vàng, trị giá 10.000 triệu tỷ USD

TPO - Tiểu hành tinh 16 Psyche - được cho là lõi sắt của một hành tinh chết - từ lâu được cho là chứa đầy kim loại bao gồm sắt, niken và vàng trị giá lên tới 10.000 triệu tỷ USD. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới về 16 Psyche lại đưa ra kết luận, tiểu hành tinh này có thể chỉ là một "đống gạch vụn".
Miếng hổ phách tuyệt đẹp nhốt thằn lằn mà các nhà khoa học ban đầu nhầm là khủng long siêu nhỏ.

Sự thật bất ngờ đằng sau con 'khủng long siêu nhỏ' bị nhốt trong miếng hổ phách

TPO - Các nhà khoa học là những người khám phá những điều bí ẩn, tìm hiểu cách thế giới ngày nay cũng như hàng triệu năm trước tồn tại. Trong quá trình đó, đôi khi họ cũng có chút sai sót, nhầm lẫn, chẳng hạn như sự nhầm lẫn thú vị liên quan đến "con khủng long" bị nhốt trong miếng hổ phách này.