Hà Lan: Phát hiện nhân viên trang trại lây COVID-19 từ chồn

Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters
TPO - Một nhân viên làm việc trong trang trại ở Hà Lan đã được xác nhận lây SARS-CoV-2 từ chồn, Bộ Nông nghiệp nước này viết trong báo cáo gửi Quốc hội.

Trong bản báo cáo hôm thứ Tư, Bộ trưởng Nông nghiệp Hà Lan Carola Schouten cho biết một nhân viên làm việc trong trang trại nhân giống chồn lấy lông đã được xác nhận mắc COVID-19.

Đáng chú ý, người này được xác định lây SARS-CoV-2 từ một cá thể chồn mắc bệnh.

Tuy nhiên, lá thư của bà Schouten không để cập đến tình trạng người bệnh.

Dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát tại các trang trại chồn ở Hà Lan từ đầu tháng Tư, khi các nhân viên nhận thấy một số cá thể chồn có biểu hiện khó thở.

Trong bức thư của mình, Bộ trưởng Schouten thừa nhận quan điểm cho rằng “người có thể lây bệnh cho động vật, nhưng ngược lại thì không” là sai.

Viện Sức khoẻ Cộng đồng Hà Lan hiện đang tiếp tục đánh giá khả năng lây lan COVID-19 từ động vật sang người.

Lông chồn Hà Lan được bán ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi bị các tổ chức bảo vệ động vật gây sức ép, chính phủ Hà Lan đã quyết định cấm mở thêm các trang trại chồn mới từ năm 2013. Còn các trang trại hiện tại sẽ phải đóng cửa vào năm 2024.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu cá Pháp biểu tình gần đảo Jersey. Ảnh: PA

Eo biển Manche 'dậy sóng'

TP - Pháp và Anh đã triển khai các tàu tuần tra hàng hải đến khu vực eo biển Manche, sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến quy định mới mà Anh áp đặt lên các ngư dân Pháp hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).
Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".