Xem Nga - Ấn Độ - Trung Quốc tập trận chung cực lớn trên biển Caspi

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Lực lượng Nga - Trung Quốc - Ấn Độ hiện đang tham gia cuộc tập trận chung quy mô lớn, trải dài từ biển Caspi đến khu vực Trung Á.

Cuộc tập trận Tsentr-2019 (Center-2019) khơi màn hôm thứ Hai, 16/9, với sự tham gia của khoảng 128.000 binh sĩ, và hơn 20.000 thiết bị quân sự.

Quy mô cuộc tập trận trải dài từ biển Caspi phía Nam nước Nga đến khu vực Trung Á.

Tham gia cuộc tập trận có lực lượng Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, cùng binh sĩ đến từ 4 quốc gia Trung Á là Kazakhstan, Tajikistan, Kyrgyzstan và Uzbekistan.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72, cùng trực thăng tấn công Mi-24 đã được triển khai để diễn tập chống lại các cuộc tấn công của kẻ thù.

Trong dịp này, quân đội Nga cũng cho bắn thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander, được thiết kế để tiêu diệt hầm trú và nơi ẩn náu của khủng bố.

Các mục tiêu được xác định bởi máy bay không người lái (UAV) giám sát Orlan-10 mới của Nga.

 

Nga thử tên lửa Iskander trong khuôn khổ cuộc tập trận. Nguồn: RT 

Cùng lúc đó, hơn một chục tàu chiến thực hành tấn công các mục tiêu trên biển Caspi.

Video từ hiện trường cho thấy các tàu chiến phóng hỏa lực tiêu diệt tên lửa của kẻ thù.

 Nguồn: RT

Trung Quốc trước đó đã gửi 1.600 binh sĩ, cùng xe tăng và máy bay ném bom chiến lược đến Nga để tham dự cuộc tập trận, nhằm mục đích “cải thiện mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Moscow”.

Cùng lúc đó, số binh sĩ Ấn Độ tham gia tập trận là khoảng vài trăm người. Cuộc diễn tập được tiến hành trong bối cảnh Ấn Độ - Pakistan đang căng thẳng về khu vực bị tranh chấp Kashmir.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.
Thiếu tướng Bùi Hải Sơn trao tặng Bằng khen của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho phóng viên Báo Tiền phong và các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tuyên tuyền về Ban Quản lý Lăng

Ban Quản lý Lăng tặng Bằng khen phóng viên Tiền Phong

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Dịp này, phóng viên Nguyễn Minh của Báo Tiền Phong là một trong 11 cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen.