Nga khai hoả hàng loạt tên lửa trong cuộc tập trận cực lớn

TPO - Nga đã khai hỏa hàng loạt tên lửa để đánh chặn các mục tiêu trên không trong khuôn khổ cuộc tập trận "Trung tâm 2019" vừa được khởi động vào hôm qua 18/9.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hơn 80 mục tiêu đã bị chặn, bao gồm cả máy bay không người lái tấn công, hành trình và tên lửa đạn đạo.

Các hệ thống phòng không S-300 Favit và S-400 Triumph của Nga, cũng như hệ thống phòng không Pantsir-S đã tham gia vào cuộc tập trận cùng khoảng 600 máy bay, bao gồm các máy bay chiến đấu MiG-31, Su-27 và Su-35S.

Nga khai hoả hàng loạt tên lửa trong cuộc tập trận cực lớn ảnh 1 Hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S

Khoảng 128.000 binh sĩ từ 8 quốc gia sẽ tham gia vào cuộc tập trận của Trung tâm 2019, diễn ra từ 16-21/9 tại 17 địa điểm khác nhau.

Trong cuộc tập trận, các chương trình về việc sử dụng các nhóm lực lượng trong việc giải quyết vấn đề chống khủng bố quốc tế và đảm bảo an ninh ở khu vực Trung Á sẽ được thực hiện.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.