Xem các kíp xét nghiệm COVID-19 'làm hết công suất' lấy mẫu cho người dân Đà Nẵng

TPO - Những ngày qua, ngoài các kíp xét nghiệm lưu động đi lấy mẫu xét nghiệm ở các khu vực có nguy cơ cao, người dân Đà Nẵng cũng có thể tìm đến các trạm y tế phường, xã trên địa bàn để được xét nghiệm COVID–19 nếu có biểu hiện nghi ngờ.
Xem các kíp xét nghiệm COVID-19 'làm hết công suất' lấy mẫu cho người dân Đà Nẵng ảnh 1 Trạm y tế phường Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) những ngày này luôn đông đúc. Những chiếc xe máy xếp dài đều đặn trước vỉa hè trạm y tế, người dân bịt khẩu trang kín mít, tìm chỗ đứng cách xa nhau và chờ đợi vào đăng ký xét nghiệm COVID–19.
Xem các kíp xét nghiệm COVID-19 'làm hết công suất' lấy mẫu cho người dân Đà Nẵng ảnh 2 Từ ngày 1/8, các trạm y tế xã, phường trên địa bàn Đà Nẵng đồng loạt triển khai lấy mẫu xét nghiệm COVID–19 cho toàn bộ người dân, ưu tiên những người có lịch sử dịch tễ, có biểu hiện ho, sốt, đau họng...
Xem các kíp xét nghiệm COVID-19 'làm hết công suất' lấy mẫu cho người dân Đà Nẵng ảnh 3 Anh Đỗ Công T. S. (SN 1991, tổ 35 phường Hòa Thọ Đông) từng tiếp xúc với chồng của một người bạn là F1. “Tui vừa biết anh đó mới dương tính với SARS-CoV-2, tui từ F3 thành F2. Nghe tin Trạm y tế có lấy mẫu xét nghiệm nên tui ra đăng ký, vừa thở phào vì được xét nghiệm, mà cũng vừa lo vì nếu “dính” COVID thật thì k biết sao”, anh S. nói.
Xem các kíp xét nghiệm COVID-19 'làm hết công suất' lấy mẫu cho người dân Đà Nẵng ảnh 4 Theo các nhân viên y tế tại Trạm Y tế phường Hòa Thọ Đông, mỗi ngày đều có rất nhiều người đến đăng ký xét nghiệm.
Xem các kíp xét nghiệm COVID-19 'làm hết công suất' lấy mẫu cho người dân Đà Nẵng ảnh 5 Sau khi khai báo y tế, người dân sẽ được các y bác sĩ khám sàng lọc.
Xem các kíp xét nghiệm COVID-19 'làm hết công suất' lấy mẫu cho người dân Đà Nẵng ảnh 6 Sau khi khám sàng lọc nhận thấy có lịch sử dịch tễ hoặc có biểu hiện mắc COVID – 19, các bác sĩ sẽ chuyển người dân sang phòng lấy mẫu xét nghiệm.
Xem các kíp xét nghiệm COVID-19 'làm hết công suất' lấy mẫu cho người dân Đà Nẵng ảnh 7 Tại đây, người dân sẽ được nhân viên y tế phết dịch mũi, họng để lấy mẫu xét nghiệm.
Xem các kíp xét nghiệm COVID-19 'làm hết công suất' lấy mẫu cho người dân Đà Nẵng ảnh 8 Trước đó, Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng tổ chức các đội xét nghiệm lưu động để lấy mẫu cho người dân sống trong các vùng có nguy cơ (khu vực sinh sống của các bệnh nhân mắc COVID – 19).
Xem các kíp xét nghiệm COVID-19 'làm hết công suất' lấy mẫu cho người dân Đà Nẵng ảnh 9 Chiều 3/8, tại khu vực đường Nguyễn Duy Hiệu và đường Nguyễn Thiện Kế (phường An Hải Đông, quận Sơn Trà), đội lấy mẫu lưu động cũng tổ chức lấy mẫu cho toàn bộ người dân sống trong khu vực.
Xem các kíp xét nghiệm COVID-19 'làm hết công suất' lấy mẫu cho người dân Đà Nẵng ảnh 10 Đây là khu vực sinh sống của các ca bệnh COVID – 19 và đã được tổ chức cách ly. Nghe tin xét nghiệm COVID – 19, người dân có mặt từ sớm và xếp hàng chờ đến lượt.
Xem các kíp xét nghiệm COVID-19 'làm hết công suất' lấy mẫu cho người dân Đà Nẵng ảnh 11 Theo bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, một kíp lấy mẫu xét nghiệm gồm 3 người có thể lấy tối đa 300 mẫu/ngày. Hiện, Đà Nẵng có gần 100 ê-kíp như vậy. “Nếu Sở Y tế điều phối cần lấy bao nhiêu mẫu thì các ê kíp đều có thể triển khai và lấy kịp thời”, bà Yến cho hay.
Xem các kíp xét nghiệm COVID-19 'làm hết công suất' lấy mẫu cho người dân Đà Nẵng ảnh 12 Trước đó, tại cuộc làm việc với PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Đà Nẵng, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, từ ngày 1/8, bình quân mỗi ngày có thể lấy từ 8000 đến 10.000 mẫu xét nghiệm trên toàn thành phố để ngăn chặn tình trạng lây lan trong cộng đồng. Ảnh: Giang Thanh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến danh thắng đồi Vọng Cảnh thành địa chỉ đẳng cấp thu hút du khách như thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.