Người dân Đà Nẵng 'đội mưa' làm xét nghiệm COVID – 19

Toàn bộ người dân trong khu dân cư dọc tuyến đường quanh các bệnh viện, đang bị phong tỏa (phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã được các y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm COVID – 19
Toàn bộ người dân trong khu dân cư dọc tuyến đường quanh các bệnh viện, đang bị phong tỏa (phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã được các y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm COVID – 19
TPO - Sáng 31.7, toàn bộ người dân trong khu dân cư dọc tuyến đường quanh các bệnh viện, đang bị phong tỏa (phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã được các y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm COVID – 19.

Địa điểm để lực lượng y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm là trường THCS Nguyễn Huệ (đường Quang Trung). Dự kiến, lực lượng phòng, chống dịch sẽ triển khai lấy mẫu xét nghiệm trong 1 ngày.

Từ sáng sớm, người dân đã có mặt tại khu vực lấy mẫu, ai cũng bịt kín khẩu trang và chờ đợi hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Tại khu vực xét nghiệm, người dân được hướng dẫn để xe ở trước cổng trường rồi xếp hàng lần lượt cách nhau 2 mét để chờ tới lượt. Sáng nay, Đà Nẵng đổ mưa rất lớn, tuy nhiên, người dân vẫn nhiệt tình phối hợp với lực lượng chức năng để hoàn thành công việc.

Người dân Đà Nẵng 'đội mưa' làm xét nghiệm COVID – 19 ảnh 1 Người dân xếp hàng trật tự, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch để xét nghiệm COVID - 19

Các khu vực khai báo thông tin cá nhân, lịch trình di chuyển và lấy mẫu dịch họng, mẫu máu để xét nghiệm được bố trí theo theo 1 vòng di chuyển. Các ghế ngồi được bố trí cách nhau 2 mét để đảm bảo giãn cách xã hội.

Theo ông Trần Thế Sơn, Chủ tịch UBND phường Thạch Thang, ngoài các bệnh viện thì hiện nay trong khu vực phong tỏa có khoảng 600 hộ dân với 3.000 nhân khẩu

Camera vị trí kiệt 130 Quang Trung (Đà Nẵng) ghi nhận hình ảnh người dân tuân thủ các quy tắc giãn cách 2m, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang để phòng chống dịch.

Người dân Đà Nẵng 'đội mưa' làm xét nghiệm COVID – 19 ảnh 2 Sáng nay, Đà Nẵng mưa rất lớn, người dân và lực lượng y tế phải "đội mưa" làm xét nghiệm
Người dân Đà Nẵng 'đội mưa' làm xét nghiệm COVID – 19 ảnh 3 Trước khi xét nghiệm, người dân phải khai báo y tế và lịch trình di chuyển trong những ngày qua

Dự kiến, sẽ lấy khoảng hơn 1.700 mẫu xét nghiệm. Các y bác sĩ và lực lượng chức năng hỗ trợ phòng dịch dự kiến sẽ làm xuyên trưa để hoàn thành công việc.

Trang Phát triển Đà Nẵng đã triển khai hệ thống camera trực tuyến ngay trong khu vực xét nghiệm để người dân Đà Nẵng và cả nước có thể theo dõi tại địa chỉ: http://camera.0511.vn/dia-diem/camera-trang-phuc-bieu-dien-phuong-tran-130-quang-trung/camera-kiet-130-quang-trung-trang-phuc-bieu-dien-phuong-tran-5.html?fbclid=IwAR1VSj4o4e8CT3ZbVEavbcRRqvQsEi8JSg8W79Tm4RN5yofBN11Q9NWKM.

Trong khu phong tỏa cũng có các hệ thống camera trực tuyến, ghi lại mọi hoạt động của người dân, được đặt ở các điểm: cổng Cấp cứu (BV Đà Nẵng), cổng BV Chỉnh hình Phục hồi chức năng, cổng sau BV Đà Nẵng, góc ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai, Quang Trung. 

"Đội mưa" xét nghiệm COVID - 19 cho người dân khu phong tỏa. Clip: Giang Thanh

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách. Hiện nay, với những tiến bộ trong y học, người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường nhờ kết hợp Đông - Tây y. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm Đông y tốt nhất thì không phải người bệnh nào cũng nắm rõ.
Sau khi mua 2 liệu trình "thần dược" Yakumi, bệnh dạ dày của anh Lê Văn Tường bị nặng hơn và phải nhập viện vào ngày 18/3

Nhập viện vì 'thần dược'

TP - Cơn sốt TPCN với những lời quảng cáo sử dụng công nghệ hàng đầu thế giới tràn ngập trên mạng xã hội, được lan tỏa, núp bóng dưới những chia sẻ của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng khiến không ít người lầm tưởng. Nhiều người nghèo thân vốn mang bệnh, nay uống phải “thần dược” dởm đã phải nhập viện, bệnh nặng hơn.