TPO - Lần đầu trên bầu trời đêm TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xuất hiện hình lá cờ Việt Nam, xe tăng, đồi cà phê, biểu tượng ngã sáu lịch sử... trong Lễ hội Ánh sáng tại Quảng trường 10-3.
TPO - Đình Bình Thủy (hay còn gọi Long Tuyền Cổ Miếu) xây dựng năm 1844, được tu bổ và hoàn thiện có diện mạo như ngày nay vào năm 1909 dưới thời vua Tự Đức. Đình tọa lạc tại phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ, đến nay đã trải qua trên 180 năm, ngôi đình là chứng tích về đời sống văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng của người dân từ thời khẩn hoang.
TPO - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 - năm 2025 (Tiền Phong Marathon 2025) tại Quảng Trị là hành trình về nguồn, nơi có địa đạo Vịnh Mốc - huyền thoại trong lòng đất lửa, Thành cổ - bản hùng ca bất tử 81 ngày đêm, Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn - biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, và đôi bờ Hiền Lương, Bến Hải - khúc khải hoàn của khát vọng hòa bình.
TPO - Việc kết hợp âm nhạc truyền thống với chất liệu âm nhạc hiện đại ngày càng trở nên phổ biến. Trả lời Tiền Phong về vấn đề này, NSND Tự Long cho rằng không phải nghệ sĩ nào cũng có nhu cầu hợp tác để ra mắt sản phẩm. "Tôi muốn kết hợp với nghệ sĩ khác nhưng họ có muốn kết hợp với tôi không?", nam nghệ sĩ nói.
TPO - Nhà báo Phùng Công Sưởng - Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2024 - cho biết 99% thí sinh của cuộc thi là sinh viên đại học, đã tốt nghiệp đại học, du học sinh. Ban giám khảo ấn tượng khi các ứng viên thông thạo 2-3 ngoại ngữ, sở hữu nhiều tài lẻ.
TPO - Quần thể Tháp Pô Klong Garai được coi là danh thắng độc đáo ở TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Với tuổi đời gần 800 năm lịch sử, quần thể tháp này vẫn lưu giữ nguyên vẹn hiện vật và giá trị truyền thống trong văn hóa Chăm.
TPO - Ông Hoàng Thọ Ninh - Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2024 - đánh giá cao chất lượng thí sinh vòng Sơ khảo khu vực phía Bắc, về cả sắc đẹp lẫn tài năng. Điều này tạo áp lực lớn trong việc lựa chọn ra những gương mặt được đi tiếp vào vòng chung khảo toàn quốc.
TPO - Nhà thơ Trần Hữu Việt - Trưởng Ban Giám khảo vòng Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2024 cho biết ông đã nhìn ra 20 thí sinh ấn tượng nhất ở cuộc thi năm nay. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của ông, những viên ngọc thô sẽ được mài giũa để tỏa sáng. Sau quá trình rèn luyện, các thí sinh chắc chắn sẽ gây bất ngờ cho cả giám khảo lẫn công chúng.
TPO - Theo truyền thuyết, quan lớn đệ ngũ Tuần Tranh là người có công lao lớn trong việc khai mở vùng đất Ninh Giang - Vĩnh Bảo - Thái Bình và được người dân nơi đây suy tôn, lập đền thờ tại thị trấn Ninh Giang, huyện Ninh Giang tỉnh Hải Dương. Quan lớn Tuần Tranh là một trong ngũ vị tôn quan trong tín ngưỡng thờ Mẫu của người dân Việt Nam.
TPO - Những bức tranh giấy dừa được làm từ nguyên liệu tưởng chừng như bỏ đi, qua đôi tay khéo léo của họa sĩ, nghệ nhân Lê Thanh Hà (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, được nhiều người yêu thích.