Xe tải, ba gác và máy xúc “đắt hàng” ngày mưa ngập

Xe tải, ba gác và máy xúc “đắt hàng” ngày mưa ngập
TPO - Nhiều chủ xe ô tô tải đã tận dụng thùng xe để đưa người và xe máy qua chỗ ngập với giá tới 50.000 đồng/xe.
Xe tải, ba gác và máy xúc “đắt hàng” ngày mưa ngập ảnh 1 Sáng nay 25/5, sau cơn mưa lớn kéo dài suốt đêm hôm trước, nhiều tuyến đường ở Thủ đô rơi vào tình trạng ngập úng cục bộ. Dịch vụ chở người và xe máy và qua chỗ ngập cũng nhờ thể mà nở rộ.
Xe tải, ba gác và máy xúc “đắt hàng” ngày mưa ngập ảnh 2 Tại khu vực đường Ba La (Hà Đông), nước ngập sâu đã khiến các phương tiện như xe máy, ô tô con, ô tô tải loại nhỏ,... không thể đi qua.
Xe tải, ba gác và máy xúc “đắt hàng” ngày mưa ngập ảnh 3 Nhiều chủ xe ô tô tải đã tranh thủ cơ hội, tận dụng thùng xe để đưa người và xe máy qua chỗ ngập với giá tới 50.000 đồng/xe.
Xe tải, ba gác và máy xúc “đắt hàng” ngày mưa ngập ảnh 4 Những chiếc xe tải lớn có thể chở tới 10 người và xe/lượt. Những chiếc xe tải nhỏ hơn chỉ chở được khoảng 2-3 người và xe/lượt.
Xe tải, ba gác và máy xúc “đắt hàng” ngày mưa ngập ảnh 5 Như vậy, trong một buổi sáng, những tài xế xe tải này có thể dễ dàng kiếm được tiền triệu nhờ dịch vụ chở người qua chỗ ngập.
Xe tải, ba gác và máy xúc “đắt hàng” ngày mưa ngập ảnh 6 Theo một người lái ô tô, đoạn ngập nước kéo dài hơn 1 km qua khu vực chợ Xốm.
Xe tải, ba gác và máy xúc “đắt hàng” ngày mưa ngập ảnh 7 Không chỉ xe tải mà những chiếc xe ba gác cũng được tận dụng,
Xe tải, ba gác và máy xúc “đắt hàng” ngày mưa ngập ảnh 8
Xe tải, ba gác và máy xúc “đắt hàng” ngày mưa ngập ảnh 9 Chờ xếp xe lên ô tô để đi qua chỗ ngập.
Xe tải, ba gác và máy xúc “đắt hàng” ngày mưa ngập ảnh 10
Xe tải, ba gác và máy xúc “đắt hàng” ngày mưa ngập ảnh 11
Xe tải, ba gác và máy xúc “đắt hàng” ngày mưa ngập ảnh 12 Máy xúc được tận dụng ở khu đô thị Resco Phạm Văn Đồng. Ban đầu, xe được Trung tâm Hoa Sao (TT CSKH) của Viettel huy động cho người của trung tâm vào làm việc, sau đó, người dân thấy tiện cũng đi nhờ. Ảnh: Dân Việt
Xe tải, ba gác và máy xúc “đắt hàng” ngày mưa ngập ảnh 13
MỚI - NÓNG
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.
Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi
TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.

Có thể bạn quan tâm