Có 29 kết quả :

Chú ý lái ôtô an toàn ngày Tết

Chú ý lái ôtô an toàn ngày Tết

TPO - Ngày Tết đến với những kế hoạch vui chơi, thăm thú các địa điểm với ôtô nhưng đây cũng là lúc cần phải có những chuẩn bị tốt nhất để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.
Cần điều khiển xe chuẩn xác khi đi trong mưa lớn. Ảnh: Metro

Kinh nghiệm lái ôtô khi gặp mưa lớn

TPO - Những cơn mưa lớn bất chợt luôn gây nhiều khó khăn đến việc điều khiển phương tiện lưu thông trên đường, khi đó tài xế cần lái ôtô đúng cách và xử lý chuẩn xác để giữ an toàn cho chính bản thân và người xung quanh.
Lái ôtô đường dài dưới trời nắng nóng cần chú ý gì?

Lái ôtô đường dài dưới trời nắng nóng cần chú ý gì?

TPO - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 dài ngày sắp tới, nhiều người sẽ chọn tự lái ôtô về quê để đảm bảo an toàn cũng như tiện để đi chơi và thăm quan. Tuy nhiên, trên quãng đường dài đó, nhiều người sẽ gặp phải các khó khăn nếu không cẩn thận, đặc biệt trong tiết trời nắng nóng như hiện nay.
Tư thế ngồi lái ôtô lý tưởng nhất cho các tài xế

Tư thế ngồi lái ôtô lý tưởng nhất cho các tài xế

TPO - Cảm giác khi ngồi lái là một trong những thứ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm và khả năng điều khiển của tài xế. Hãy xem video hướng dẫn chi tiết từ Giám đốc Y tế của Jaguar Land Rover để có tư thế ngồi tốt nhất mỗi khi lái ôtô.
Ôtô con suýt gặp họa vì đi giữa hai xe container

Ôtô con suýt gặp họa vì đi giữa hai xe container

Nhận thấy giữa hai xe container có khoảng trống, tài xế lái ôtô vào giữa để vượt lên. Bất ngờ một xe container tạt phải, ép đầu xe ôtô. Rất may tài xế lái ôtô con đã phanh lại giữa đường để hai xe container vượt lên trước. Sự việc xảy ra ngày 13/6 trên đường tỉnh 356, TP Hải Phòng.
Bé trai 4 tuổi lái ô tô trên đường phố Trung Quốc

Bé trai 4 tuổi lái ô tô trên đường phố Trung Quốc

Dư luận Trung Quốc không khỏi sững sờ khi xem đoạn video về ông bố hướng dẫn đứa bé trai 4 tuổi lái ô tô trên đường phố. Đoạn video dài 2 phút cho thấy, cậu bé thực hiện răm rắp hướng dẫn của bố. Ông bố lúc thì bảo đứa con lái xe “đi thẳng, đi sang bên này một chút, nhanh nhanh nhanh”, lúc thì nhắc chừng “bên đó có 2 chiếc xe máy, rồi thêm 1 chiếc nữa”.
Trẻ con lái ôtô trưng bày đâm vào người xem

Trẻ con lái ôtô trưng bày đâm vào người xem

Chiếc ôtô điện Tesla trưng bày tại một khu mua sắm ở Bắc Kinh (Trung Quốc) bỗng nhiên lăn bánh và đâm trúng một phụ nữ có thai. Theo các nhân chứng, 2 xe trưng bày không bị khóa, vì thế những người đi mua sắm tại đây có thể vào trong xe và thoải mái sờ và ngắm loại ôtô điện khá phổ biến ở Trung Quốc. 
Lái ôtô không kinh doanh, không phải đổi bằng

Lái ôtô không kinh doanh, không phải đổi bằng

TP - Theo thông tư về thời hạn giấy phép lái xe (GPLX) Bộ GTVT mới ban hành, có hiệu lực từ ngày 1/12, GPLX hạng B1 (ôtô chở người có 9 chỗ ngồi trở xuống, ôtô tải dưới 3,5 tấn không kinh doanh vận tải) sẽ hết hạn khi lái xe đến tuổi 55 (với nữ) hoặc 60 (với nam).
Ông Nguyễn Quốc Trọng tự hào bên chiếc xe hơi tiền tỷ của gia đình

Cả xã đua sắm xe hơi đi… thăm rẫy

Nhiều nông dân tại xã Thuận Hạnh, huyện Đăk Song (Đăk Nông), do chí thú làm ăn, đã có thu nhập tiền tỷ mỗi năm. Tiền dư dả, hàng chục gia đình đã mạnh tay mua xe hơi để phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình và hàng ngày lái xe đi… thăm rẫy!