Xe khách lập 'bến cóc' trước rừng camera giao thông phạt nguội

Xe khách lập 'bến cóc' trước rừng camera giao thông phạt nguội
TPO - Được lắp đặt để giám sát, xử phạt xe vi phạm giao thông, tuy nhiên nhiều hệ thống camera giám sát giao thông trên địa bàn Hà Nội hiện nay chỉ mang tính “trang trí” khi vi phạm vẫn tràn lan.   
Xe khách lập 'bến cóc' trước rừng camera giao thông phạt nguội ảnh 1 Cùng với giao nhiệm vụ cho các đội quản lý địa bàn như CSGT, Thanh tra giao thông, Cảnh sát trật tự, Công an quận, phường… từ đầu năm 2018 liên ngành GTVT – Công an đã thống nhất lắp đặt thêm hệ thống camera giam sát, xử lý vi phạm giao thông tại khu vực bên ngoài bến xe Giáp Bát. 
Xe khách lập 'bến cóc' trước rừng camera giao thông phạt nguội ảnh 2 Tuy nhiên tại khu vực này những ngày qua, chúng tôi ghi nhận tình trạng xe khách dừng đỗ, thậm chí lập “bến cóc” bắt, trả khách trên đường vẫn diễn ra ngang nhiên. Đơn cử, trong khoảng thời gian từ 10 đến 12h trưa ngày 10/4, chúng tôi ghi nhận hàng chục xe khách dừng, đỗ trên đường Giải Phóng, Kim Đồng bắt khách, thậm chí các xe khách chạy tuyến Ninh Bình còn lập bến cóc ngay cạnh các mắt camera giao thông để phụ xe xuống chào mời, chèo kéo khách. 
Xe khách lập 'bến cóc' trước rừng camera giao thông phạt nguội ảnh 3 Tại khu vực cổng ra bến xe Giáp Bát, ngoài hệ thống camera của bến xe, tại đoạn trước số nhà 879 Giải Phóng là cột camera giao thông đứng độc lập với 4 mắt giám sát chỉa xuống đường, vậy nhưng nhiều xe khách khi ra khỏi bến xe xem như không có sự xuất hiện của hệ thống camera này, vẫn tạt vào lề đường bắt khách. Với xe khách có BKS 17B-014.26 có tên nhà xe “Phiệt Học”, thời điểm 11h sau khi ra khỏi bến Giáp Bát, đã tạt ngay vào lề đường Giải Phóng và chạy “rùa bò”, chỉ trong vòng 5 phút, nhà xe đã bắt được khoảng 4 khách, trong đó có 2 khách bắt ngay cột camera giao thông.
Xe khách lập 'bến cóc' trước rừng camera giao thông phạt nguội ảnh 4
Xe khách lập 'bến cóc' trước rừng camera giao thông phạt nguội ảnh 5 Cùng với biển cấm ô tô dừng đỗ và 5 lực lượng được giao nhiệm vụ giữ trật tự, trên phố Kim Đồng còn có 2 hệ thống camera giám sát, xử lý vi phạm giao thông của CSGT và Sở GTVT Hà Nội, tuy nhiên, thời gian qua nhiều xe khách, trong đó có các xe chạy tuyến Ninh Bình vẫn thường xuyên dừng đỗ bắt khách. Thậm chí trong trưa 10/4, chúng tôi còn ghi nhận, các xe có BKS như: 35B-005.35, 35N-7831, 29B-20049… còn đứng im trên đường, ngay trước các cột camera để bắt, trả khách… 
Xe khách lập 'bến cóc' trước rừng camera giao thông phạt nguội ảnh 6 Các xe này đứng im cả tiếng đồng hồ, cản trở các dòng phương tiện và gây ùn tắc giao thông kéo dài trên phố Kim Đồng, nhưng từ thời điểm 10 đến 12h ngày 10/4 chúng tôi không thấy xuất hiện bất kỳ lực lượng chức năng nào tại đây?
MỚI - NÓNG
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng
Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân
TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.

Có thể bạn quan tâm

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

TPO - Cảm phục sự chịu đựng và hy sinh của các y bác sĩ khi điều trị cho mình, nhiều F0 sau khi khỏi bệnh đã xin ở lại làm tình nguyện viên chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19. Họ đang trở thành lực lượng “tự quản” đồng hành chia sẻ gánh nặng với lực lượng y tế.
Khi kiểm tra, giám sát công tác Đảng phải kịp thời phát hiện nhân tố mới, tích cực; bảo vệ cái đúng, người tốt. (Ảnh: Kỳ họp thứ 3 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương).

Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm: Đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát

TP - Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, việc Ban Chấp hành Trung ương quyết định bổ sung nguyên tắc bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá vì lợi ích chung là một sự thay đổi đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, thúc đẩy những hành động đổi mới, đột phá vì lợi ích chung.
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Vượt qua cửa tử

TP - Nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh sau khi mắc COVID-19, nhiều người đã cầm chắc cái chết. Nhưng nỗ lực cứu chữa không biết mệt mỏi của các y bác sĩ đã giúp bệnh nhân vượt lên chính mình, trở lại cuộc sống bình thường.
Lực lượng y tế tiến hành khử khuẩn vùng tâm dịch tại Khu phố 4 (phường Tân Thuận Tây). Ảnh: Ðại Dương

Sống trong phong tỏa: Giữa vòng vây F0

TP - Mỗi ngày TPHCM có nhiều ổ dịch và hàng trăm, thậm chí hàng nghìn ca F0 được phát hiện. Xe cứu thương chạy khắp nơi, cả ngày lẫn đêm. Tiếng ú, òa liên hồi và ánh sáng nhấp nháy tạo thành những vệt dài trên phố, xé toang sự tĩnh lặng của màn đêm.