Xe cứu thương bỏ bệnh nhân giữa đường vì hết hạn đăng kiểm

BV đa khoa tỉnh Bình Thuận nơi tài xế xe cứu thương bỏ bệnh nhân giữa đường
BV đa khoa tỉnh Bình Thuận nơi tài xế xe cứu thương bỏ bệnh nhân giữa đường
TPO - Trong lúc đang vận chuyển bệnh nhân lên BV Chợ Rẫy TPHCM cấp cứu, tài xế xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận đã bỏ bệnh nhân giữa đường để đưa xe vào đăng kiểm. 

Chiều 19/7, giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận Nguyễn Quốc Việt xác nhận với Tiền Phong sở này vừa nhận được báo cáo từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận về thông tin tài xế xe cấp cứu của bệnh viện này đã bỏ bệnh nhân xuống đường để đưa xe vào đăng kiểm.

Báo cáo cho thấy, ngày 16/7, bệnh nhân D. đang điều trị tai BV đa khoa tỉnh Bình Thuận thì được chỉ định chuyển tuyến lên BV Chợ Rẫy ở TPHCM cấp cứu. Lái xe cấp cứu của bệnh viện là Đ.K.H đã dùng xe cứu thương biển số 86A-0570 chở bệnh nhân cùng người thân chuyển viện. Tuy nhiên, khi đến gần Trung tâm đăng kiểm Đồng Nai ở TP Long Khánh thì lái xe cứu thương dừng xe khiêng băng ca bệnh nhân xuống đất rồi đưa xe vào đăng kiểm, bất chấp phản ứng của người nhà đi theo. 

Theo các cán bộ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 6002S Đồng Nai thì họ đã can ngăn và yêu cầu tái xế nhanh chóng chở bệnh nhân lên BV Chợ Rẫy cấp cứu nhưng không được. Các cán bộ nơi đây xác nhận là tái xế cho rằng xe đã hết hạn đăng kiểm nên sợ sẽ bị cảnh sát giao thông TPHCM xử phạt nên không chịu đưa bệnh nhân lên xe để đi. Đến khi người nhà bức xúc gọi điện vào đường dây nóng của Bộ Y tế tài xế mới đưa bệnh nhân lên xe di chuyển đến BV Chợ Rẫy.

Báo cáo với Sở Y tế Bình Thuận, giám đốc BV đa khoa tỉnh này cho biết đã yêu cầu tài xế xe cứu thương trên viết tường trình đồng thời đang xác minh sự việc để xử lý nghiêm theo quy định. 

MỚI - NÓNG
Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao Lê Minh Trí
Vì sao nên có luật đăng ký tài sản?
TP - Nói về việc thu hồi tài sản trong các vụ tham nhũng, kinh tế, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao Lê Minh Trí thừa nhận “cái mất và cái lấy lại chưa tương xứng”, bởi với hệ thống pháp luật hiện hành không phải lúc nào cũng có thể niêm phong, kê biên tài sản khi nó đã được “ẩn nấp”, che giấu ở ngoài xã hội, hay nhờ người khác đứng tên. Vì thế, để xử lý “khoảng trống” trên, ông Trí đề nghị xây dựng Luật Đăng ký tài sản làm căn cứ để xử lý tài sản bất minh.
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.
Solskjaer nói gì sau khi MU thảm bại?
Solskjaer nói gì sau khi MU thảm bại?
TPO - Sau thảm bại 0-5 trước đại kình địch Liverpool, MU đang đối diện với khả năng sẽ đẩy Ole Solskjaer ra đường. Nhưng nhà cầm quân người Na Uy tuyên bố ông vẫn “quyết tâm bảo vệ mình”.

Có thể bạn quan tâm

Cải tạo chung cư cũ nhiều năm thiếu chính sách phù hợp

Nội đô Hà Nội ngày càng quá tải

TP - Sau 10 năm thực hiện Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, bên cạnh những kết quả đạt được cũng cho thấy nhiều bất cập lớn, đặc biệt là giảm tải khu vực nội đô. Vì sao hàng loạt yêu cầu của Quy hoạch chung không thành hiện thực?
Linh thiêng tháp cổ

Linh thiêng tháp cổ

TP - Tháp cổ ngàn năm huyền bí bởi những câu chuyện tâm linh gắn liền với cuộc sống người dân bản địa. Yên Hòa bình an giữa núi rừng xanh thẳm, điệu múa xòe của cô gái Thái miền Tây xứ Nghệ gợi nhớ gợi thương cho khách viễn xứ.
Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu tăng tốc độ tiêm vắc xin. Ảnh: Long Phạm

Lo ngại nguy cơ bùng phát dịch thời gian tới

TP - “Chúng tôi bày tỏ lo ngại nguy cơ bùng phát dịch rất lớn trong thời gian tới”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu ngày 24/10 tại hội nghị kiểm điểm, đánh giá 10 ngày thực hiện Nghị quyết của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch COVID-19”.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói gì về giá thịt heo?

Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói gì về giá thịt heo?

TP - Liên quan giá thịt heo được nông dân bán ra thấp nhưng đến tay người tiêu dùng lại cao, trao đổi với phóng viên bên hành lang Quốc hội ngày 24/10, Bộ trưởng Bộ NN&PT NT Lê Minh Hoan cho biết, sẽ phối hợp với các bộ, cơ quan để giải quyết vấn đề lưu thông, không bị tắc ở khâu vận chuyển. Vì thời gian qua do dịch bệnh làm phát sinh chi phí, thương lái sẽ trừ vào giá thành, đẩy giá xuống để bù lại.