Xe cứu thương bỏ bệnh nhân giữa đường vì hết hạn đăng kiểm

BV đa khoa tỉnh Bình Thuận nơi tài xế xe cứu thương bỏ bệnh nhân giữa đường
BV đa khoa tỉnh Bình Thuận nơi tài xế xe cứu thương bỏ bệnh nhân giữa đường
TPO - Trong lúc đang vận chuyển bệnh nhân lên BV Chợ Rẫy TPHCM cấp cứu, tài xế xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận đã bỏ bệnh nhân giữa đường để đưa xe vào đăng kiểm. 
Chiều 19/7, giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận Nguyễn Quốc Việt xác nhận với Tiền Phong sở này vừa nhận được báo cáo từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận về thông tin tài xế xe cấp cứu của bệnh viện này đã bỏ bệnh nhân xuống đường để đưa xe vào đăng kiểm.
Báo cáo cho thấy, ngày 16/7, bệnh nhân D. đang điều trị tai BV đa khoa tỉnh Bình Thuận thì được chỉ định chuyển tuyến lên BV Chợ Rẫy ở TPHCM cấp cứu. Lái xe cấp cứu của bệnh viện là Đ.K.H đã dùng xe cứu thương biển số 86A-0570 chở bệnh nhân cùng người thân chuyển viện. Tuy nhiên, khi đến gần Trung tâm đăng kiểm Đồng Nai ở TP Long Khánh thì lái xe cứu thương dừng xe khiêng băng ca bệnh nhân xuống đất rồi đưa xe vào đăng kiểm, bất chấp phản ứng của người nhà đi theo. 
Theo các cán bộ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 6002S Đồng Nai thì họ đã can ngăn và yêu cầu tái xế nhanh chóng chở bệnh nhân lên BV Chợ Rẫy cấp cứu nhưng không được. Các cán bộ nơi đây xác nhận là tái xế cho rằng xe đã hết hạn đăng kiểm nên sợ sẽ bị cảnh sát giao thông TPHCM xử phạt nên không chịu đưa bệnh nhân lên xe để đi. Đến khi người nhà bức xúc gọi điện vào đường dây nóng của Bộ Y tế tài xế mới đưa bệnh nhân lên xe di chuyển đến BV Chợ Rẫy.
Báo cáo với Sở Y tế Bình Thuận, giám đốc BV đa khoa tỉnh này cho biết đã yêu cầu tài xế xe cứu thương trên viết tường trình đồng thời đang xác minh sự việc để xử lý nghiêm theo quy định. 
MỚI - NÓNG
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
TPO - World Cup 2022 đã kết thúc vòng bảng và bước vào loạt trận knock-out đầy kịch tính. Những kết quả bất ngờ ở vòng bảng cũng khiến cuộc thi Dự đoán World Cup 2022 trên Tiền Phong Online trở nên hấp dẫn và khó lường song không thể làm khó những "Gia Cát Dự" am hiểu bóng đá trong nước và quốc tế.