Xe công đi lễ hội, báo ngay Chủ tịch tỉnh

Xe công đi lễ hội, báo ngay Chủ tịch tỉnh
TPO- Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến vừa có công điện, cho biết, nếu người dân phát hiện xe công đi lễ hội, hãy phản ánh ngay với chủ tịch UBND tỉnh qua số điện thoại: 0373853079, hoặc 0912921436 để xử lý.

> Xe biển xanh đi lễ Đền Trần
> Lễ hội Tây Thiên: Chật kín người từ lúc chưa khai hội

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến vừa có công điện gửi giám đốc các sở; trưởng các ban, ngành cấp tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính; nghiêm cấm sử dụng xe công đi lễ hội và tổ chức đi lễ hội trong giờ làm việc.

Công điện nêu rõ: Thời gian nghỉ Tết Quý tỵ 2013 kéo dài, đến nay đã gần hết tuần làm việc đầu tiên của năm Quý tỵ, tuy nhiên việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương, thời gian làm việc của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức không nghiêm, vẫn còn tình trạng thăm hỏi, chúc nhau, đi lễ hội, đền, chùa trong giờ làm việc ở một số cơ quan, đơn vị.

Để tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đảm bảo không ảnh hưởng đến việc triển hai thực hiện nhiệm vụ năm 2013, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị: Tập trung tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp theo chương trình, kế hoạch công tác của ngành, địa phương, đơn vị; chỉ đạo thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành thời gian làm việc; đảm bảo tiếp nhận, giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính, công việc cho tổ chức, doanh nghiệp và công dân.

Nghiêm cấm và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, tập thể cơ quan, đơn vị sử dụng xe công đi lễ hội, đền, chùa; tổ chức đi lễ hội, đền, chùa trong giờ làm việc.

Công điện cũng ghi rõ: Giao Sở Nội vụ tổ chức kiểm tra công vụ đột xuất việc thực hiện chỉ đạo trên, đặc biệt là đối với các bộ phận trực tiếp thực thi công vụ và giải quyết công việc thường xuyên của người dân, doanh nghiệp, xử lý nghiêm theo thẩm quyền hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý những đối tượng vi phạm.

Đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp, các cơ quan thông tin đại chúng và nhân dân giám sát, phát hiện những trường hợp vi phạm ý kiến chỉ đạo nêu trên, phản ánh ngay với chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa qua số điện thoại: 0373853079, hoặc 0912921436 để xử lý theo quy định của Nhà nước.

Theo Viết
MỚI - NÓNG