Xây 26 trường học ngoại thành theo hình thức trọn gói

TP - UBND thành phố Hà Nội vừa tổ chức hội nghị bàn về việc xây dựng 26 trường học cho các huyện ngoại thành theo thiết kế, tiêu chuẩn và yêu cầu mới. 

Trong số này có nhiều dự án đã được khảo sát, thiết kế và có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư từ nhiều năm nay nhưng tiến độ triển khai rất chậm.

Do vậy, thành phố quyết định dành nguồn vốn đầu tư tập trung, cấp kinh phí một lần, trọn gói để đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng theo các tiêu chuẩn mới. 

Được biết, nguồn vốn dự kiến khoảng 700 tỷ đồng và có thể phải bổ sung thêm từ nguồn thành phố tiết kiệm trong một số lĩnh vực khác nhằm triển khai 26 trường học khu vực ngoại thành theo thiết kế hiện đại, đồng bộ, thân thiện với môi trường giáo dục. Trong đó các vật liệu và thiết bị chất lượng cao, tiện ích theo hướng chất lượng công trình đảm bảo tốt nhất với mức đầu tư tiết kiệm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Clip: Hà Nội đón mưa lớn, công nhân thoát nước căng mình điều tiết chống ngập

Clip: Hà Nội đón mưa lớn, công nhân thoát nước căng mình điều tiết chống ngập

TPO - Những ngày qua, Hà Nội mưa lớn kéo dài gây ra tình trạng ngập úng ở nhiều điểm, khiến cho khối lượng công việc của các công nhân thoát nước Hà Nội tăng lên gấp nhiều lần. Họ phải  chui xuống miệng cống, hố ga để dọn dẹp, khơi thông lòng cống, đảm bảo việc thoát nước của Thủ đô
Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch

Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch

TPO - HĐND thành phố Hà Nội dự kiến sẽ thông qua nghị quyết về danh mục cơ sở nhà đất di dời do không phù hợp quy hoạch và nghị quyết về kết quả giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của thành phố Hà Nội.
Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

TPO - Trong khi Đại lộ Thăng Long và nhiều khu dân cư tại một số xã của huyện Hoài Đức bị ngập nặng mấy ngày qua, nguyên nhân được xác định lượng mưa lớn và mực nước sông Nhuệ dâng cao. Vậy nhưng, có vai trò hoạt động hạ mực nước sông Nhuệ mỗi khi có mưa, nhưng trạm bơm tiêu Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) được đầu tư trên 4.700 tỷ đồng lại nằm bất động.