Xác minh tài sản liên quan đến Vũ 'Nhôm’ tại Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
Xác minh tài sản liên quan đến Vũ 'Nhôm’ tại Cần Thơ
TPO - Sau khi Cục THADS TP Đà Nẵng văn bản đề nghị hỗ trợ xác minh tài sản của Vũ "nhôm", hai cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và một số bị án liên quan để đảm bảo thi hành án, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc.

Trước đó, tại văn bản gửi UBND TP Cần Thơ, Cục THADS TP Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định thi hành án chủ động số 12/2021/HS/QĐ-CTHADS ngày 07/10/2020 để thi hành Bản án số 158/2020/HS-PT ngày 12/5/2020 của TAND cấp cao tại Hà Nội theo hồ sơ ủy thác thi hành án của Cục THADS TP Hà Nội.

Theo đó, buộc Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm", tên gọi khác: Lê Văn Sáu, Trần Đại Vũ); Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến, đều nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và 9 đương sự khác liên quan đến vụ án phải bồi thường thiệt hại cho UBND TP Đà Nẵng để sung công quỹ nhà nước số tiền hơn 4.192 tỷ đồng và tiền lãi do chậm thi hành án.

Để tổ chức thi hành án, Cục THADS TP Đà Nẵng đề nghị UBND TP Cần Thơ hỗ trợ xác minh, cung cấp thông tin về bất động sản (BĐS) trên địa bàn TP Cần Thơ của 12 đương sự nói trên.T

"Trường hợp các đương sự trên có bất động sản thuộc quyền sở hữu, sử dụng riêng hoặc chung với người khác trên địa bàn TP Cần Thơ thì tạm dừng việc giao dịch liên quan đến tài sản" - Cục THADS Đà Nẵng đề nghị.

Bên cạnh đó, Cục THDADS Đà Nẵng cũng đề nghị hỗ trợ "truy vết" giao dịch (nếu có) liên quan đến Vũ "nhôm" và những người kể trên trong khoảng thời gian từ ngày 17/4/2018 đến 4/5/2021.

Trường hợp các đương sự có thực hiện giao dịch hoặc ủy quyền người khác thực hiện giao dịch tài sản thì đề nghị cho biết cụ thể thời điểm giao dịch, loại BĐS giao dịch, địa chỉ tài sản, giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng tài sản, tên các bên tham gia giao dịch.

Sau khi tiếp nhận công văn đề nghị, ngày 21/5, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo Giám đốc Sở TN&MT và Giám đốc Sở Xây tổ chức kiểm tra, rà soát và có văn bản cung cấp thông tin về tài sản của người phải thi hành án theo đề nghị của Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Đà Nẵng. Kết quả thực hiện, báo cáo Chủ tịch UBND TP trước ngày 10/6/2021.

MỚI - NÓNG
Rút BHXH một lần, người lao động đã tự tước bỏ quyền có lương hưu khi về già. Ảnh minh họa
Rút BHXH một lần: Giải quyết nhu cầu trước mắt, người lao động gặp khó khăn khi về già
TP - Đã từng rút Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, giờ nhiều người ở tuổi “xế chiều” tiếc và muốn hoàn lại để có lương hưu, nhưng không được. Không có lương hưu, nhiều người dù quá tuổi lao động (LĐ) vẫn phải kiếm sống và phụ thuộc vào con cháu. Dù vậy, thực tế vẫn có nhiều người trẻ, trong tuổi LĐ vẫn rút BHXH một lần, tự mình đánh mất “của để dành” quý giá để sống an vui trong tương lai.