Xác định lỗi bác sĩ trong vụ 'đau ruột thừa' chết vì 'thủng dạ dày'

Xác định lỗi bác sĩ trong vụ 'đau ruột thừa' chết vì 'thủng dạ dày'
TP - Sáng 13/1, người phát ngôn của Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) Dương Đình Vũ cho biết, cuộc họp chiều 12/1 đã xác định lỗi của bác sỹ mổ là không thông báo diễn biến bệnh trong quá trình mổ.

Theo ông Vũ, thực hiện ca mổ là bác sỹ có kinh nghiệm trên 30 năm, “trước khi mổ đã phát hiện bệnh khác với chẩn đoán nhưng không báo với người nhà để xin ý kiến”. 

Bệnh nhân Trần Thanh Sang sinh năm 1974, ở ấp Phú Long A, xã Phú Quới (Long Hồ, Vĩnh Long) vào viện đêm 8/1 vì đau bụng dữ dội, được xác định “đau ruột thừa” và chỉ định mổ. Nhưng mổ xong vào sáng hôm sau, anh Sang yếu nhiều thì bác sỹ thông báo “bị thủng dạ dày”, sau đó chuyển viện và tử vong trên đường đi. Theo bản tường trình phẫu thuật, ổ bụng có dịch, kiểm tra tá tràng thấy thủng một lỗ 1,5 cm trên nền loét, sau đó khâu lỗ thủng và đặt ống dẫn lưu. Trước đó kiểm tra ruột thừa thấy bình thường. Còn bệnh nhân ra phòng hậu phẫu bệnh trở nặng do tình trạng nhiễm trùng. 

Gia đình nạn nhân cho rằng, bác sỹ tắc trách nên mang di ảnh anh Sang đến bệnh viện đòi được làm rõ. Ông Vũ nói: “Về chuyên môn thì bệnh viện đảm bảo. Còn đúng sai thế nào, Cơ quan CSĐT Công an Vĩnh Long đang vào cuộc để có kết luận”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ hôm nay, Cấm xe qua hầm Kim Liên để sửa chữa.

Cấm tất cả các loại xe qua hầm Kim Liên

TPO - Do xuất hiện tình trạng nước thấm làm hỏng kết cấu mặt đường bê tông nhựa nên toàn bộ mặt đường hầm Kim Liên Hà Nội được cào lên để thảm lại. Sở GTVT Hà Nội có phương án cấm toàn bộ xe qua lại để phục vụ việc sửa chữa.