Xác định danh tính các nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu ở Hải Phòng

Xác định danh tính các nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu ở Hải Phòng
TPO - Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính nạn nhân trong vụ chìm tàu chở gạch trên sông Luộc xã Chiến Thắng, huyện An Lão (Hải Phòng) vào hôm 1/12 là hai vợ chồng quê ở Nam Định.

Sáng nay (2/12), theo thông tin từ xã Chiến Thắng (huyện An Lão, Hải Phòng), hiện Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy, Công an TP.Hải Phòng phối hợp cùng các đơn vị liên quan tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Danh tính của nạn nhân được xác định là là anh Trần Đức Hưng (SN 1974) cùng vợ là chị Trần Thị Hạnh (SN 1977) trú tại xã Xuân Trung (huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) đã mất tích vào thời điểm tàu chìm.

Hiện cơ quan chức năng đã xác định được vị trí tàu chìm. Bên cạnh đó, lực lượng cứu hộ cũng đang khẩn trương tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích.

Như Tiền Phong đã thông tin trước đó vào khoảng 6h ngày 1/12, người dân bất ngờ nghe thấy tiếng kêu cứu của người trên tàu chở gạch giữa sông Luộc. Người dân nhanh chóng dùng tàu nhỏ ra cứu trợ nhưng tàu gạch vẫn chìm sau đó ít phút.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát đường thủy (Công an TP Hải Phòng) đã có mặt và phát hiện vết những vết dầu loang trên mặt sông. Đại diện Phòng Cảnh sát đường thủy cho biết, đơn vị đang phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng xác minh thông tin và tìm kiếm tàu mất tích.

"Khu vực này sâu, nước chảy xiết. Chúng tôi đã thông báo các quan chức năng và các địa phương tìm kiếm, xác minh tại thời điểm đó có tàu nào đi qua khu vực này mà hiện mất liên lạc để phối hợp tìm kiếm" – Vị đại diện Phòng Cảnh sát đường thủy (Công an TP. Hải Phòng) cho biết.

Theo một số người dân cho biết, tàu chở gạch gặp nạn khi đang di chuyển từ sông Luộc đến ngã ba sông Văn Úc. Thời điểm tàu gặp nạn có ít nhất hai người đang ở trên tàu.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.