Xạ thủ Trần Quốc Cường nén đau thi đấu, giành HCV SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dù đang dính chấn thương, xạ thủ Trần Quốc Cường đã nén đau để thi đấu và giành HCV SEA Games nội dung súng ngắn bắn chậm nam 50m.
Xạ thủ Trần Quốc Cường nén đau thi đấu, giành HCV SEA Games ảnh 1

Sáng 17/5, xạ thủ kỳ cựu Trần Quốc Cường đã bước vào tranh tài cùng 15 xạ thủ khác ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam. Ở nội dung này, bắn súng Việt Nam còn có sự tranh tài của xạ thủ Nguyễn Duy Hoàng.

Khởi đầu thuận lợi, Trần Quốc Cường dẫn đầu ở 2 loạt bắn với số điểm lần lượt là 90, 94, trong khi đối thủ đứng ở vị trí thứ 2 người Myanmar - Naung Ye Tun bám sát ở vị trí thứ 2 với số điểm là 88, 90.

Ở loạt bắn thứ 3 và thứ tư, Quốc Cường được 91 và 90 điểm trong khi đối thủ của anh đạt 94 và 91 điểm. Sau lượt 4, Naung Ye Tun vươn lên soán vị trí số 1 của Trần Quốc Cường.

Màn tranh tài cực hấp dẫn khi đến loạt thứ 5, Quốc Cường đã lấy lại được vị trí số 1 trên bảng tổng sắp với 93 điểm trong khi VĐV người Myanmar được 92 điểm.

Ở loạt bắn cuối, cuộc so kè càng quyết liệt khi Quốc Cường tạm dẫn 458 điểm, đối thủ người Myanmar ít hơn 3 điểm nhưng hoàn thành loạt bắn trước với 91 điểm trong khi trước phát bắn cuối, Quốc Cường được 81 điểm. Phát bắn cân não đã khiến Quốc Cường nâng súng lên rồi hạ súng xuống vài lần. Tất cả trường bắn như nín thở theo và vỡ òa khi Cường hoàn thành phát bắn cuối cùng với 9 điểm.

Chung cuộc, với tổng điểm 548, Quốc Cường đã xuất sắc đoạt HCV. VĐV người Myanmar đoạt HCB với 2 điểm kém hơn. Đây cũng là xạ thủ đã 2 lần dự Olympic.

Bước ra khỏi bục bắn với cái chân tập tễnh, Quốc Cường cho biết anh bị chấn thương dây chằng nhưng vì tập trung tập luyện cho SEA Games nên anh không kịp phẫu thuật. Với chấn thương này việc phải đứng gần 2 tiếng thực hiện bài thi với áp lực tâm lý căng thẳng khiến anh rất mệt mỏi nhưng vượt qua tất cả, Quốc Cường đã vượt qua và giành HCV.

Quốc Cường cũng tiết lộ, đây là kỳ SEA Games cuối cùng trong sự nghiệp của anh: "Tôi đã 49 tuổi rồi nên chắc các kỳ sau cũng sẽ không thể tham dự được nữa. Để có được thành tích này tôi xin cảm ơn các cấp lãnh đạo đã quan tâm để bắn súng Việt Nam trong đó có tôi có được thành tích như ngày hôm nay".

Ngay sau khi đoạt HCV, Quốc Cường đã nhận ngay được 50 triệu đồng tiền thưởng nóng của công ty SENAVI, công ty Hàn Quốc Vina Anyone và tiền thưởng nóng của đoàn thể thao Việt Nam.

MỚI - NÓNG