Xả súng, bắt giữ con tin tại nhà cựu chiến binh, 4 người thiệt mạng

Cảnh sát tập trung tại hiện trường. Ảnh: USA Today
Cảnh sát tập trung tại hiện trường. Ảnh: USA Today
TPO - Sau nhiều giờ thương thuyết và đấu súng, cảnh sát cho biết đã tìm thấy thi thể của 3 con tin và 1 tay súng bên trong khu nhà cựu chiến binh ở Napa.

Một kẻ mang súng trường đã bất ngờ tấn công khu nhà dành cho cựu binh Mỹ ở thị trấn Yountville (thành phố Napa, bang California) vào lúc 10h30’ sáng 9/3 (giờ địa phương).

Tên này bắt giữ hàng loạt con tin và đấu súng dữ dội với cảnh sát. Tuy nhiên, không ai bị thương. Sau đó, một số con tin được thả, và tay súng chỉ giữ lại 3 người.

Theo giới chức Napa, tay súng có mặc áo giáp và được trang bị vũ khí tự động.

Danh tính tay súng chưa được xác định. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết người này có thể là một cựu thành viên 36 tuổi của The Pathway Home, một chương trình tư vấn dành cho các cựu quân nhân bị sang chấn tâm lí hậu chiến tranh. Người này được cho là đã bị loại khỏi chương trình cách đây 2 tuần.

Bên cạnh lực lượng cảnh sát, đội đặc nhiệm SWAT, những người thương thuyết và máy bay trực thăng cũng đã được điều tới hiện trường. 

Xả súng, bắt giữ con tin tại nhà cựu chiến binh, 4 người thiệt mạng ảnh 1 Hiện trường vụ bắt giữ con tin nhìn từ trên cao. Ảnh: Time
Xả súng, bắt giữ con tin tại nhà cựu chiến binh, 4 người thiệt mạng ảnh 2  Đội đặc nhiệm bàn phương án tác chiến tại hiện trường. Ảnh: Time

Sau nhiều giờ đồng hồ đối đầu căng thẳng, đến 18h cùng ngày, lực lượng cảnh sát tiếp cận thành công căn phòng nơi tay súng tự nhốt mình và các con tin.

Tại đây, cảnh sát tìm thấy 4 thi thể, được cho là của 3 con tin nữ và tay súng nói trên.

Cảnh sát đã lục soát chiếc xe hơi của nghi phạm vì nghi ngờ có chứa thuốc nổ, nhưng không phát hiện điều gì bất thường.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Được thành lập năm 1884, khu nhà là nơi cư trú của khoảng 1.000 cựu quân nhân Mỹ, đồng thời là khu nhà ở cựu chiến binh lớn nhất tại Mỹ.

Những người ở đây từng tham gia Thế chiến II, chiến tranh Việt Nam, chiến tranh Triều Tiên, chiến tranh Iraq.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AUKUS sẽ giúp Úc sở hữu các tàu ngầm hạt nhân giống Mỹ và Anh

Mỹ - Pháp bất hoà, Trung Quốc hưởng lợi?

TPO - Mâu thuẫn chưa từng thấy giữa Mỹ và Pháp về sự ra đời của liên minh ba bên đặt ra những câu hỏi về cam kết của Washington đối với quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương, đồng thời có thể tạo cơ hội cho Bắc Kinh cải thiện quan hệ với châu Âu, các nhà quan sát nhận định.
Nữ sinh cấp một ở Kabul trở lại trường học ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Nữ sinh Afghanistan bắt đầu trở lại trường học

TPO - Nazife, giáo viên tại một trường tư thục ở Kabul, cho biết các lớp học đã được sắp xếp lại để chuyển từ hình thức học trộn sang học riêng biệt nam - nữ. “Con gái học vào buổi sáng, còn con trai học vào buổi chiều. Giáo viên nam dạy nam sinh và giáo viên nữ dạy nữ sinh."