WWF Bỉ, Na Uy vẫn chưa đưa cá tra ra khỏi danh mục đỏ

WWF Bỉ, Na Uy vẫn chưa đưa cá tra ra khỏi danh mục đỏ
TP - Chiều 25-1, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), cho biết, Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) ở Bỉ và Na Uy vẫn chưa đưa cá tra Việt Nam ra khỏi danh mục đỏ trong cẩm nang Hướng dẫn tiêu dùng thủy sản năm 2010-2011 ở các nước này.

Theo ông Dũng, ngày 17-12-2010, đại diện WWF quốc tế đến làm việc tại Việt Nam, cam kết sẽ rút cá tra Việt Nam ra khỏi danh mục đỏ trong thời gian sớm nhất, đồng thời ký bản ghi nhớ với phía Việt Nam giúp ngành cá tra Việt Nam phát triển bền vững.

Tuy nhiên, sự chậm trễ của hai thành viên WWF so với cam kết trước đó của WWF quốc tế không phải do vướng mắc gì.

“Tổ chức WWF ở các nước là các tổ chức độc lập. WWF quốc tế cam kết với mình, không phải các thành viên độc lập của tổ chức này ký, do vậy trách nhiệm của WWF quốc tế là thuyết phục, vận động các thành viên của mình chấp nhận quan điểm của họ”, ông Dũng nói.

Vasep dự báo, sản lượng cá tra năm 2011 chỉ đạt khoảng 900.000 tấn (năm 2010 trên 1,14 triệu tấn), khiến doanh nghiệp chế biến sẽ tiếp tục thiếu nguyên liệu.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong
Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư
TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.

Có thể bạn quan tâm

Agribank hỗ trợ Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương trong phòng chống dịch Covid-19

Agribank ủng hộ 1 tỷ đồng cho Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương phòng chống COVID-19

Tiếp tục thể hiện trách nhiệm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng ứng phó và phòng chống COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp, sáng ngày 11/5/2021, Agribank ủng hộ 01 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 cho Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương. Hoạt động trao tặng được diễn ra tại cơ sở 2 của Bệnh viện (Số 78 Đường Giải Phóng, Hà Nội), nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.