Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long

TPO - Hàng trăm gốc hồng cổ được trồng tại Hoàng Thành Thăng Long (Ba Đình, Hà Nội) lần đầu tiên bung nở, khoe sắc khi được đem về trồng từ đầu năm 2020.

Hơn 500 gốc hồng nhung cổ, hồng cổ Sa Pa, hồng phấn đào... được  BQL di tích Hoàng Thành Thăng Long đem về trồng và chăm sóc cẩn thận tại đây. Đến tháng 3, các khu vườn tại đây trở nên rực rỡ bởi những bông hoa bắt đầu bung nở, khoe sắc.

Vẻ đẹp của loài hồng cổ này khiến không gian, cảnh sắc khắp khu di sản trở nên rực rỡ. Du khách cảm thấy thích thú khi dạo bước trên lối giữa các vườn đầy hoa, có những ánh nhìn khó rời và ngất ngây với hương thơm chất cổ điển, nhẹ nhàng.

Theo đại diện BQL di tích Hoàng Thành Thăng Long cho biết việc chăm sóc loài này không hề đơn giản. “Ban đầu việc chăm sóc khá khó khăn, vì đây là giống hoa hồng cổ nên công tác chăm sóc phải kỹ lưỡng và bài bản. Một số nhân viên chăm sóc hoa được cử đi học và tham khảo cách chăm sóc hoa hồng để bảo đảm khi trồng ở đây sẽ không bị héo và khoe sắc đẹp nhất”, người này chia sẻ.

Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long ảnh 1 Hơn 500 gốc hồng cổ được đem về trồng và chăm sóc tại Hoàng Thành Thăng Long (Ba Đình, Hà Nội) từ đầu năm 2020.
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long ảnh 2 Vào tháng 3, các gốc hồng này bắt đầu bung nở, khoe sắc.
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long ảnh 3 Các loài ở đây đều là giống quý như hồng nhung cổ, hồng cổ Sa Pa, hồng phấn đào...
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long ảnh 4  Những bông hồng phấn đào có màu sắc nhẹ nhàng, tinh khiết và có hương thơm cổ điển.
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long ảnh 5 Những gốc hồng cổ Sapa luôn cho màu sắc rực rỡ.
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long ảnh 6 Bất kỳ ai cũng bị lôi cuốn bởi sắc của loài hoa này.
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long ảnh 7 Những cây hoa hồng gọn gàng trên sân khu di tích hút ánh mắt khách tham quan.
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long ảnh 8 Nhân viên ở đây liên tục chăm sóc, tỉa tót hàng ngày để đảm bảo cây không bị héo và có dáng đẹp nhất.
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long ảnh 9  
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long ảnh 10 Loài hoa hổng cổ  này chóng nở mà lâu tàn.
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long ảnh 11  
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long ảnh 12 Bông hoa hồng to, màu hoa hồng cổ đẹp...
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long ảnh 13  
Vườn hồng cổ khoe sắc ở Hoàng Thành Thăng Long ảnh 14 Những người yêu hoa sẽ không bỏ lỡ để thưởng thức hương sắc của loài hoa này.
MỚI - NÓNG
Trung ương Đoàn kiểm tra công tác Đoàn và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại Lào Cai
Trung ương Đoàn kiểm tra công tác Đoàn và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại Lào Cai
TPO - Ngày 24/6, đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam do anh Nguyễn Kim Quy - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn đã triển khai kiểm tra công tác Đoàn và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.