Hà Nội phun khử trùng hàng loạt di tích

TPO - Liên quan đến việc hai du khách người Anh dương tính với Covid-19 từng đến thăm Nhà tù Hỏa Lò, nhiều di tích ở Hà Nội đã tạm dừng hoạt động đón khách, phun thuốc khử trùng.

Sau khi có thông báo có hai vị khách người Anh từng tham quan di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) hiện đang bị cách ly vì Covid-19, ban quản lý di tích này đã tạm dừng đón khách từ chiều ngày 9/3, đồng thời cho phun thuốc khử trùng, dọn vệ sinh để đảm bảo phòng dịch Covid-19.

Tương tự tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long... tạm dừng hoạt động, phun thuốc khử khuẩn, phòng chống dịch Covid-19 vệ sinh toàn bộ không gian các khu vực trong di tích.

Trong ngày 10/3. nhiều du khách đến các địa điểm di tích trên đều cảm thấy tiếc nuối khi không được vào tham quan. Tuy nhiên vì sự nguy hiểm của dịch Covid-19, khách du lịch đều vui vẻ, hài lòng khi ra về.

Đây là lần thứ 2, trước đó vào ngày 4/2, Hà Nội cho tạm dừng hoạt động các khu di tích, danh thắng trong thời dịch Covid-19 triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội năm 2020, dừng đón khách tham quan và các hoạt động văn hóa để tránh tập trung đông người.

Hà Nội phun khử trùng hàng loạt di tích ảnh 1 Di tích Nhà tù Hỏa Lò tạm dừng đóng cửa sau khi có 2 du khách người Anh từng thăm quan tại đây bị cách ly do dịch Covid-19.
Hà Nội phun khử trùng hàng loạt di tích ảnh 2 Đồng thời, Nhà tù Hỏa Lo phun khử trùng, vệ sinh các không gian trong di tích.
Hà Nội phun khử trùng hàng loạt di tích ảnh 3 Nhân viên được trang bị khẩu trang, găng tay để phòng dịch.
Hà Nội phun khử trùng hàng loạt di tích ảnh 4 Theo BQL di tích tại đây, 3 cán bộ, nhân viên tiếp xúc với 2 vị khách trên được cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Hà Nội phun khử trùng hàng loạt di tích ảnh 5 Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) tạm dừng từ ngày 10/3.
Hà Nội phun khử trùng hàng loạt di tích ảnh 6 Những người ra vào di tích đều được kiểm tra thân nhiệt, rửa khuẩn.
Hà Nội phun khử trùng hàng loạt di tích ảnh 7  Đồng thời, Văn Miếu - Quốc Tử Giám khử trùng các khu vực tại di tích.
Hà Nội phun khử trùng hàng loạt di tích ảnh 8 Việc khử khuẩn nhằm đảm bảo an toàn cho du khách cũng như cán bộ nhân viên trong giai đoạn dịch Covid-19 có diễn biến mới.
Hà Nội phun khử trùng hàng loạt di tích ảnh 9 Phun khử trùng nơi bán vé.
Hà Nội phun khử trùng hàng loạt di tích ảnh 10  
Hà Nội phun khử trùng hàng loạt di tích ảnh 11 Vệ sinh toàn bộ các khu vực quanh di tích.
Hà Nội phun khử trùng hàng loạt di tích ảnh 12 Nhiều du khách tiếc nuối khi không được vào thăm khu di tích.
Hà Nội phun khử trùng hàng loạt di tích ảnh 13 Thời gian khu di tích mở lại chưa được xác định.
Hà Nội phun khử trùng hàng loạt di tích ảnh 14  
Hà Nội phun khử trùng hàng loạt di tích ảnh 15 Tương tự tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) được phun khử khuẩn, vệ sinh các không gian trong di tích.
MỚI - NÓNG